máy cắt plasma, máy khắc gỗ cnc, máy đo độ ẩm, máy đo cường độ ánh sáng, máy đo tốc độ gió, máy đo âm thanh, máy đo nhiệt độ

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Giang

(BGĐT) - Ngày 3-7, bà Meirav Eilon Shahar, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Cộng hòa Israel tại Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc tại Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Bùi Văn Hải, Bí thư Tỉnh ủy; Dương Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở: Khoa học - Công nghệ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương và Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh.

đại sứ, đặc mệnh, toàn quyền, israel

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải tiếp Đại sứ Israel Meirav Eilon Shahar.

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải đã chào mừng chuyến thăm và làm việc của bà Đại sứ tại Bắc Giang, đồng thời giới thiệu khái quát về tỉnh Bắc Giang với những tiềm năng cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực như: Nông nghiệp, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ….Tại đây, hai bên đã cùng nhau trao đổi, nghiên cứu hợp tác trong lĩnh vực kinh tế đầu tư, nông nghiệp, khoa học công nghệ và giáo dục, đào tạo. 

 
Được biết, từ năm 2009 đến nay, Bắc Giang đã cử hàng chục cán bộ lãnh đạo, quản lý tham dự các khóa đào tạo, tập huấn tại Israel về: Công nghệ sau thu hoạch đối với các sản phẩm hoa quả, rau, hoa; công nghệ sau thu hoạch về chế biến và nuôi trồng thủy sản; công nghệ thông tin trong lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính; ứng phó với tình trạng khẩn cấp. 
 
Qua đào tạo, trao đổi, tham quan thực tế, các cán bộ địa phương đã tiếp thu, tích lũy được nhiều kiến thức, kinh nghiệm để áp dụng phù hợp vào thực tế địa phương nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bước đầu mang lại hiệu quả tích cực. 
 
Cùng đó, tỉnh và Đại sứ quán Israel cũng phối hợp tổ chức khoá đào tạo về tổn thất sau thu hoạch đối với các sản phẩm hoa, quả, rau chế biến do các chuyên gia Israel giảng dạy với đối tượng mở rộng là nông dân, các chủ trang trại, doanh nghiệp chế biến nông sản. Khóa học đã giúp các học viên nâng cao nhận thức, tiếp cận những thành tựu tiên tiến của một đất nước có nền nông nghiệp hiện đại, tiếp thu những kiến thức cơ bản về nguyên tắc, nguyên lý bảo quản sau thu hoạch và công nghệ sau thu hoạch.
 
Trong lĩnh vực hợp tác về chuyển giao công nghệ, nghiên cứu khoa học, sau chuyến thăm và làm việc với Bộ Ngoại giao Israel tháng 10 năm 2014, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã ký Quyết định giao cho tỉnh Bắc Giang nhiệm vụ "Nghiên cứu ứng dụng công nghệ của Công ty Juran (Israel) bảo quản tươi quả vải và một số loại quả khác phục vụ xuất khẩu". Hiện Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang đang tích cực phối hợp với Công ty Juran (Israel) - Văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành nhập khẩu  hệ thống thiết bị, tiếp nhận công nghệ bảo quản quả vải thiều xuất khẩu sang một số nước.
 
Cũng tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau thống nhất tiếp tục tăng cường hợp tác, hỗ trợ Bắc Giang tiếp cận các chương trình học bổng ngắn hạn của Israel trong các lĩnh vực khoa học công nghệ và nông nghiệp; mở các lớp đào tạo tại Bắc Giang do các chuyên gia Israel chuyển giao về công nghệ sinh học trong sản xuất giống cây trồng có năng suất, chất lượng cao; bảo quản sản phẩm nông sản sau thu hoạch... 
 
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Israel tại Việt Nam, bà Meirav Eilon Shahar cảm ơn chân thành đến đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã dành thời gian đón tiếp và làm việc với đoàn trong không khí nồng ấm và trọng thị. Đại sứ đánh giá cao những thành tựu trong phát triển KT-XH của tỉnh Bắc Giang; mong muốn hợp tác đầu tư giữa tỉnh Bắc Giang và Nhà nước Israel trên các lĩnh vực: Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao,  bảo quản sản phẩm sau thu hoạch.
 
Trước đó, bà Đại sứ và đoàn công tác đã đi thăm vùng vải thiều huyện Lục Ngạn (Bắc Giang).
Theo: BGĐT

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:9002999
  • Trong ngày:4146
  • Trong tuần:21437
  • Trong tháng:55809
  • Trong năm:55809