nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Đại sứ quán Trung Quốc tiến hành khảo sát các nghĩa trang liệt sỹquân tình nguyện tại Bắc Giang

Theo công hàm số 264/2015 của Đại sứ quán Trung Quốc về việc nhân dịp kỷ niệm ngày liệt sỹ Trung Quốc (30/9), Đại sứ quán Trung Quốc sẽ tổ chức hoạt động đi viếng các nghĩa trang liêt sỹ trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có 02 nghĩa trang liệt sỹ Trung Quốc được đặt tại xã Long Sơn, huyện Sơn Động với 20 phần mộ và xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang với 216 phần mộ. Đây là nơi an táng các quân tình nguyện Trung Quốc giúp Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Để chuẩn bị chu đáo cho hoạt động thăm viếng, ngày 03/9/2015 Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang phối hợp cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã dẫn đoàn đại diện Đại Sứ quán Trung Quốc đi khảo sát các nghĩa trang liệt sỹ quân tình nguyện Trung Quốc tại xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang và xã Long Sơn, huyện Sơn Động. Tham gia đoàn khảo sát đại diện Đại sứ quán Trung Quốc gồm có Ông Chu Chí Dũng- Chánh văn phòng, ông Nghiêm Lực- Trợ lý Quân Sự và ông Tiêu Lệ Giang- Bí Thư thứ 3.

 Sau khi kết thúc các hoạt động khảo sát tại các nghĩa trang liệt sỹ, đoàn đại diện Đại sứ quán đã đến thăm trường mầm non xã Đào Mỹ đơn vị đã được Đại sứ quán Trung Quốc tài trợ xây dựng và mua sắm một số trang thiết bị cho nhà trường từ năm 1999. Thay mặt nhà trường và các cháu học sinh, cô giáo Nguyễn Thị Xuyến, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đại sứ Quán Trung Quốc đã quan tâm, tài trợ kinh phí cùng các trang thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy tại nhà trường và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Đại sứ quán trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn khảo sát:

 

Đoàn khảo sát thắp hương tại nghĩa trang liệt sỹ xã Long Sơn và xã Đào Mỹ

Đoàn đến thăm trường mầm non xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang

Phòng Lãnh sự và NVNONN

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10342483
  • Trong ngày:351
  • Trong tuần:12926
  • Trong tháng:485303
  • Trong năm:1395293