nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Đến Dubai để chiêm ngưỡng những cái “nhất” thế giới

Dubai (tiếng Ả Rập: دبيّ Dubayy, phát âm tiếng Việt: Đu-bai) là một thành phố và đồng thời là một trong bảy tiểu vương quốc của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), nằm ở phía Nam của vịnh Ba Tư thuộc bán đảo Ả Rập. Dubai được biết đến với nhiều cái “nhất” trên thế giới. Bài viết này xin tổng hợp một số nét đặc trưng nhất của Dubai.

Dubai sở hữu tòa nhà cao nhất thế giới

Dubai nổi tiếng với công trình Burj Khalifa có thiết kế 160 tầng và chiều cao 830m. Công trình này đạt 4 kỷ lục “cao nhất” thế giới: tòa nhà, công trình nhân tạo, đài quan sát và nhà hàng.

Burj Khalifa- Tòa nhà cao nhất thế giới (Ảnh: sưu tầm)

Công trình Burj Khalifa nổi tiếng với thiết kế 160 tầng và chiều cao 830m. Burj Khalifa sở hữu 4 kỷ lục "cao nhất" của thế giới: tòa nhà, công trình nhân tạo, đài quan sát và nhà hàng.

Dubai sở hữu khách sạn sang trọng nhất thế giới

Được mệnh danh là "sang trọng nhất thế giới, Burj Al Arab là khách sạn duy nhất trên thế giới đạt tiêu chuẩn 7 sao với hơn 202 phòng với thiết kế, tiện nghi sang trọng như iPad dát vàng 24 carat, người phục vụ riêng, 4 bể bơi, nơi đỗ trực thăng... Burj Al Arab xứng đáng với vị trí số 1 thế giới của mình.

Burj Al Arab- khách sạn sang trọng nhất thế giới

Dubai sở hữu đảo nhân tạo đẹp nhất hành tinh

Dubai chi 12,3 tỷ USD để xây hòn đảo nhân tạo lớn nhất hành tinh, lớn tới mức có thể sử dụng cát thừa để lấp đầy gần 3 lần tòa nhà Empire State tại Mỹ. Nhiều người coi đây chính là “kỳ quan thứ 8 của thế giới”.

Đảo nhân tạo- kỳ quan ở Dubai (Ảnh: sưu tầm)

Dubai có khu mua sắm lớn nhất thế giới

Dubai Mall (Ảnh: sưu tầm)

Với diện tích gần 550.000 m2, Dubai Mall là khu mua sắm có diện tích lớn nhất hành tinh. Với hơn 1.200 cửa hàng, rạp chiếu phim 2.800 chỗ ngồi, bản sao khu phố Regent nổi tiếng London,... Dubai Mall chính là điểm mua sắm được viếng thăm nhiều nhất trên thế giới.

Những cuộc đua ngựa đắt nhất thế giới

Giải đua ngựa đắt giá nhất ở Dubai (Ảnh: sưu tầm)

Dubai World Cup là giải đua ngựa đắt giá nhất thế giới, thu hút các vận động viên hàng đầu bởi giải nhất có giá lên tới 10 triệu USD. Với 9 hạng mục đua, tổng giá trị giải thưởng của giải đấu là 30 triệu USD.

Lâm Hà

 

 

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10238359
  • Trong ngày:709
  • Trong tuần:709
  • Trong tháng:381179
  • Trong năm:1291169