nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Đoàn cán bộ huyện Hiệp Hòa trao đổi kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại Nhật Bản

Ngày 12-11, thông qua kết nối của Sở Ngoại vụ, đoàn cán bộ của huyện Hiệp Hòa do ông Nguyễn Hữu Chính, phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện làm trưởng đoàn đã tới trao đổi học tập kinh nghiệm tại Trung tâm kỹ thuật nông nghiệp tỉnh Gifu, Nhật Bản (Trung tâm).

 

Đại diện Trung tâm kỹ thuật nông nghiệp tỉnh Gifu giới thiệu về tình hình sản xuất nông nghiệp nông nghiệp của tỉnh

Tại đây, đoàn đã được nghe giới thiệu về tình hình sản xuất nông nghiệp của tỉnh Gifu, các tiến bộ trong nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật nông nghiệp mà Trung tâm đang nghiên cứu, thử nghiệm.

Tỉnh Gifu nằm ở phía Tây của Nhật Bản. Ngành nông nghiệp của tỉnh có thế mạnh trong sản xuất rau, hoa quả , nổi tiếng với sản phẩm bò Hida và cá hương. Hiện tỉnh có trên 56 nghìn ha đất canh tác, lao động nông nghiệp trên 30 nghìn người (độ tuổi lao động trung bình trong nông nghiệp là 68,7 tuổi), sản xuất nông nghiệp đạt 55,7 tỷ yên/năm (tương đương 12 tỷ đồng), chiếm 0,8% cơ cấu kinh tế

Tỉnh Gifu đã thực hiện những chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp như mở rộng các trung tâm đào tạo nông nghiệp, thu hút các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng các thương hiệu nông sản, tăng cường xuất khẩu nông sản và xây dựng các vùng nông thôn sống tốt.

Trung tâm kỹ thuật nông nghiệp tỉnh Gifu có khu vực nghiên cứu kỹ thuật trồng lúa nước, dâu tây, cà chua, hoa, lê, hồng. Trung tâm đang nghiên cứu kỹ thuật sử dụng thuốc trừ sâu an toàn, kỹ thuật chuẩn đoán và kiểm soát bệnh tật.

 

Đoàn công tác tham quan mô hình nghiên cứu phát triển giống cây dâu tây của Nhật Bản 

Sau khi nghe giới thiệu, đoàn công tác đã trao đổi một số vấn đề về chuyển giao công nghệ, quy hoạch sản xuất, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời, đoàn đã thăm qua mô hình nghiên cứu phát triển giống cây dâu tây của Trung tâm.

Hồng Nhung

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10328502
  • Trong ngày:1954
  • Trong tuần:17754
  • Trong tháng:471322
  • Trong năm:1381312