Ứng cử viên ĐBQH, đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại một số địa phương

Chiều 4-5, tại Lục Ngạn, các ứng cử viên ĐBQH khóa XIV và ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII có buổi tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại xã Phong Vân và Biên Sơn.

Theo đó, các ứng cử viên ĐBQH khóa XIV gồm các ông, bà: Lý Thị Chi, công chức Văn hóa xã hội, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở UBND xã Sa Lý; La Thị Hà, công chức Văn phòng - Thống kê, UBND xã Yên Định (Sơn Động); Hà Thị Lan, Phó trưởng phòng Tuyên truyền - Địa bàn (Ban Dân tộc tỉnh); Dương Đình Thông, Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Thiếu tướng, Phó Chính ủy Quân khu 1 (Bộ Tư lệnh Quân khu 1).

Các ông, bà ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII gồm: Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thị Huyền, Phó Ban Văn hóa -Xã hội (HĐND tỉnh); Trần Văn Minh, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Lục Ngạn; Giáp Xuân Thu, Bí thư Huyện Đoàn Lục Ngạn; Lục Văn Ốn, Bí thư Đoàn xã Phong Vân; Mã Thị Như Ý, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Sơn.

Cử tri 2 xã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và sự tín nhiệm đối với các ông, bà tham gia ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND tỉnh. Đồng thời mong muốn, người ứng cử nếu được bầu sẽ thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, thường xuyên phản ánh, đề xuất với Quốc hội và HĐND các cấp nhiều giải pháp quan tâm đến đời sống nhân dân các dân tộc vùng cao, tập trung giải quyết việc làm cho thanh niên nông thôn; đầu tư phát triển hạ tầng cơ sở; hỗ trợ đất sản xuất các thôn, bản vùng đồng bào dân tộc, nơi đặc biệt khó khăn.

Các ứng cử viên  đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Lục Nam gặp gỡ cử tri tại xã Bình Sơn (Lục Nam).

* Tại Lục Nam, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021 đơn vị bầu cử số 7 gồm các ông, bà: Lại Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Diệp Thị Liên, Chủ tịch Hội LHPN xã Vô Tranh; Trần Văn Phật, Phó Chủ tịch Hội CCB xã Lục Sơn; Giáp Thị Tháp, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Trường Giang; Nguyễn Văn Tuyền, Bí thư Huyện Đoàn có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Bình Sơn và Lục Sơn.

Tại đơn vị bầu cử số 9 có các ông, bà: Nguyễn Thị Kim Dung, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Dương Công Định, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Lục Nam; Nguyễn Xuân Hòa, Phó Chủ tịch HĐND thị trấn Lục Nam; Nguyễn Thị Liên, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh; Phạm Lệ Quyên, Bí thư Chi đoàn thôn Dẫm Chùa, xã Bắc Lũng; Đỗ Đức Trịnh, Phó trưởng Công an huyện; Vũ Thị Tuân, Bí thư Đoàn xã Đan Hội có buổi tiếp xúc cử tri xã Tam Dị và thị trấn Đồi Ngô.

Sau khi nghe ứng cử viên trình bày chương trình hành động, cử tri mong muốn các ứng cử viên tiếp tục quan tâm, tham gia giải quyết các vấn đề bất cập trong quản lý đất đai, môi trường; tạo liên kết và đầu ra ổn định cho sản phẩm nông nghiệp; tăng cường quản lý thị trường thuốc bảo vệ thực vật; giải quyết việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, quan tâm phát triển hạ tầng, hỗ trợ hộ nghèo là đồng bào dân tộc thoát nghèo bền vững... Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được các đại biểu tiếp thu và hứa nếu trúng cử sẽ phát huy cao tinh thần trách nhiệm, quan tâm giải quyết các vấn đề cử tri nêu.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Lương Phong (Hiệp Hòa).

* Cùng ngày tại Hiệp Hòa, các ông, bà: Nguyễn Tiến Cơi, Giám đốc Sở Tài chính; Leo Thị Lịch, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Chu Văn Bắc, Bí thư Đảng ủy xã Hoàng Vân; Nguyễn Văn Công, công an viên xã Hoàng An; Nguyễn Sơn Động, Phó Chủ tịch UBND xã Lương Phong; Hoàng Mạnh Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Ngọc Sơn; Nguyễn Thị Thuận, Chi hội trưởng Phụ nữ thôn Đức Thịnh, xã Đức Thắng cũng có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Lương Phong và Hoàng An. Ông Vũ Mạnh Thắng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và một số ứng cử viên khác cũng tiếp xúc cử tri tại xã An Hà và Tân Thịnh (Lạng Giang).

Theo Báo Bắc Giang Điện tử

• Trong ngày:2094