nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

ASEAN ứng phó với các thách thức của sự suy thoái đa dạng sinh học

Vừa qua, một sự kiện nêu bật những nỗ lực của ASEAN trong việc bảo tồn đa dạng sinh học đã được tổ chức bên lề của Hội nghị các bên tham gia Công ước đa dạng sinh học lần thứ 13 tại Cancun, Mexico. Với chủ đề "Ứng phó của ASEAN với các thách thức của sự suy thoái đa dạng sinh học", sự kiện này nhấn mạnh tiến độ đạt được mục tiêu đa dạng sinh học Aichi và Công ước về các chương trình hành động đa dạng sinh học trong các khu bảo tồn. Sự kiện cũng kết nối các đối tác chủ chốt và các bên liên quan để chia sẻ những tiến bộ và kinh nghiệm về Chương trình Vườn Di sản ASEAN.

Ảnh minh họa 

"Trong năm 2005, các nhà lãnh đạo ASEAN đã quyết định thúc đẩy bảo vệ đa dạng sinh học xuyên Đông Nam Á để thúc đẩy hợp tác khu vực nhằm bảo tồn và sử dụng bền vững và chia sẻ công bằng các lợi ích từ việc sử dụng đa dạng sinh học," Roberto V. Oliva, Giám đốc điều hành của Trung tâm ASEAN cho biết Đa dạng sinh học (ACB) chia sẻ.

Ấn bản thứ hai về Triển vọng đa dạng sinh học ASEAN (ABO2) cũng đã được giới thiệu tại sự kiện này để giới thiệu những bước phát triển về bảo tồn đa dạng sinh học trong khu vực. Sheila Vergara, Giám đốc Quản lý thông tin đa dạng sinh học của ACB, lưu ý trong khi phiên bản đầu tiên trình bày các đường hướng cơ bản, ABO2 đánh giá sự tiến bộ dựa trên các yếu tố suy thoái đa dạng sinh học, trong đó có biến đổi khí hậu, khai thác quá mức và ô nhiễm.

ASEAN cũng đã ban hành Tuyên bố chung ASEAN tại Hội nghị các bên tham gia Công ước đa dạng sinh học lần thứ 13. Tuyên bố được các lãnh đạo ASEAN thông qua tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 28 và 29 ngày 06/9/2016 tại Viêng Chăn, Lào. Tuyên bố đã cập nhật những tiến độ của quan hệ đối tác mới về bảo tồn đa dạng sinh học giữa ASEAN và Liên minh châu Âu thông qua một chương trình hỗ trợ cho ACB, Chương trình bảo tồn và quản lý các khu bảo tồn đa dạng sinh học dự kiến sẽ được triển khai từ 2017 đến 2021.

Sự kiện này được tổ chức bởi ACB, Ban Thư ký Công ước về Đa dạng sinh học và Deutsche Gesellschaft für Internationale Zusammenarbeit.

                                                                                                                           Nguồn: asean.org

                                                                                                                      Biên dịch: Vũ Thế Bằng

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10328316
  • Trong ngày:1768
  • Trong tuần:17568
  • Trong tháng:471136
  • Trong năm:1381126