nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Bắc Giang: Đoàn đại sứ tham dự chương trình " Về quê ăn Tết Nguyên Đán " 2017

Đoàn đại sứ các nước: Bỉ, Pháp, Nga, Morocco, Kazakhstan, Ấn Độ và Trưởng đại diện Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) vừa có buổi tham gia chương trình "Về quê ăn tết Nguyên Đán 2017" và lễ mừng thọ người cao tuổi tại huyện Yên Dũng để hiểu hơn về Tết Nguyên đán truyền thống của người Việt. Đặc biệt, tham gia dẫn đoàn có Đại sứ Phạm Sanh Châu, đặc phái viên Văn phòng Chính phủ, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hoàng Thị Hoa, Phó Trưởng đoàn Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Giang khóa XIII; Ủy viên Thường trực Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; lãnh đạo Sở Ngoại vụ, huyện Yên Dũng.

Tại Yên Dũng, đồng chí Nguyễn Viết Tuấn, Bí thư huyện Yên Dũng bày tỏ vui mừng được đón các đoàn Đại sứ đến thăm và chúc tết nhân dân tại địa phương. Tại đây, đồng chí Bí thư Huyện ủy khái quát tình hình phát triển KT - XH, tiềm năng, thế mạnh và tình hình thu hút đầu tư nước ngoài trên địa bàn huyện. Đồng chí nhấn mạnh, huyện Yên Dũng có nhiều tiềm năng để phát triển các loại hình du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái và tâm linh..

Năm 2016, Yên Dũng có 125 nghìn lượt du khách tới thăm quan du lịch. Huyện Yên Dũng luôn  tạo môi trường đầu tư thông thoáng, thuận tiện nhất cho các nhà đầu tư đến thực hiện các dự án tại huyện. Năm 2016,  huyện thu hút đầu tư được 230 tỷ, với 7 dự án lớn như: Sân GOLF và Dịch vụ Yên Dũng, Nhà máy gạch cao cấp Thạch Bàn, Nhà máy May Bắc Giang…

Thay mặt các Đại sứ, Ngài Kamal Malhotra, Trưởng đại diện Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, tình cảm chân thành của Lãnh đạo cùng nhân dân huyện Yên Dũng.

Trong khuôn khổ của chuyến thăm, đoàn Đại sứ tham dự lễ mừng thọ người cao tuổi tại huyện Yên Dũng; thăm chùa Vĩnh Nghiêm thuộc xã Trí Yên huyện Yên Dũng, nơi có bộ mộc bản kinh phật đã được tổ chức UNESCO công nhận là Di sản ký ức khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Hoạt động này nhằm quảng bá cho các hoạt động ngày Tết truyền thống của dân tộc Việt Nam, đồng thời giúp đại sứ của các nước hiểu hơn về Tết truyền thống của người Việt Nam. Mỗi nước, Tết mang một nét đặc sắc riêng nhưng ngày Tết Nguyên đán ở Việt Nam là có đầy đủ tính gắn kết cộng đồng, tính tri ân nhất.

Ông Vnukov Konstantin, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam cho biết, năm nay ông rất vui được tham dự chương trình về quê ăn tết, "mừng sinh nhật" (chúc thọ các cụ cao tuổi)  để hiểu thêm về văn hóa Việt. Ngài Đại sứ cho biết thêm, ông thấy rất vui và rất thú vị về phong tục này của người Việt.

Dưới đây là một số hình ảnh của các Đại sứ trong chương trình: 

Các Đại sứ chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác 

 

                                                                                                Các Đại sứ rất thân thiện với nhân dân 

                                                            

Các Đại sứ mừng tuổi cho các cụ nhân ngày mừng thọ 

Cùng hát vang bài hát " Happy birth day" 

Quan tâm đến các cụ già 

Không còn khoảng cách về bất đồng ngôn ngữ 

Đoàn Đại sứ đến dự Lễ chúc thọ của một gia đình ở Yên Dũng 

Đoàn Đại sứ đến thăm chùa Vĩnh Nghiêm

 

Tìm hiểu Mộc bản Chùa Vĩnh Nghiêm 

                                                                                                               Trần Lan 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10328491
  • Trong ngày:1943
  • Trong tuần:17743
  • Trong tháng:471311
  • Trong năm:1381301