Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Bắc Giang: Tham dự chương trình Liên hoan ẩm thực Cộng đồng ASEAN với bạn bè quốc tế

Ngày 5-12, tại Khu Đoàn Ngoại giao Vạn Phúc (Hà Nội), Bộ Ngoại giao đã tổ chức Chương trình Liên hoan Ẩm thực lần III với chủ đề “Cộng đồng ASEAN với bạn bè quốc tế”. Tham dự Liên hoan có bà Mai Thị Hạnh, Phu nhân Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; bà Nguyễn Thị Xuân Mỹ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch danh dự Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam; ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang, ông Dương Chí Dũng, Trợ lý Bộ trưởng, Chánh Văn phòng Bộ Ngoại giao; ông Nguyễn Quốc Dũng, Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Ngoại giao, cùng các Đại sứ, đại diện Sở Ngoại vụ các tỉnh thành phía Bắc và đại diện các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao.
Tiết mục mở màn Liên hoan ẩm thực cộng đồng ASEAN với bạn bè quốc tế
Chương trình có hơn 90 gian hàng đại diện cho 36 Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam, 8 Sở Ngoại vụ các tỉnh, 17 đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao và các đơn vị bên ngoài Bộ. Tham gia liên hoan ẩm thực, Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc giang đã lựa chọn 12 sản phẩm tiêu biểu của các địa phương như: Rượu Làng Vân (Việt Yên), mật ong rừng ( Sơn Động); mì Chũ, vải thiều sấy khô( Lục Ngạn); cam canh, dứa, bưởi (Lục Nam); chè kho Mỹ Độ... 
Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga ( bên phải) nhận số tiền ủng hộ của chương trình
cho Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam
Đây là sự kiện tiếp nối thành công của Chương trình Liên hoan Ẩm thực lần I và lần II, chào mừng 70 năm thành lập ngành Ngoại giao (28-8-1945) và chào mừng Cộng đồng ASEAN sẽ được thành lập vào cuối năm 2015. Liên hoan Ẩm thực lần III là nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực đặc sắc nhất của Việt Nam cũng như của nhiều quốc gia trên thế giới. Điểm nhấn của Liên hoan lần này là gian hàng của 10 nước ASEAN được quy tụ lại dưới một mái nhà chung, đánh dấu một mốc mới trong quá trình phát triển của tổ chức ASEAN.
Bà Mai Thị Hạnh, Phu nhân Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm gian hàng của Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga cho biết: Liên hoan Ẩm thực năm nay có ý nghĩa rất đặc biệt vì chỉ còn 25 ngày nữa Việt Nam cùng các nước ASEAN sẽ chào đón sự kiện hình thành Cộng đồng ASEAN với phương châm vì con nguời và lấy con nguời làm trung tâm, tạo xung lực mới cho phát triển của từng quốc gia thành viên và toàn khu vực. Sự hình thành của Cộng đồng ASEAN càng có ý nghĩa hơn trong bối cảnh năm nay là một năm nổi bật của sự hợp tác quốc tế với những thoả thuận mới, mang tính toàn cầu như Chương trình nghị sự năm 2030 về phát triển bền vững và tiến tới Thoả thuận khí hậu toàn cầu sau năm 2020.
Gian hàng của Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang tham dự Liên hoan
Thông qua Liên hoan Ẩm thực lần III, bà Mai Thị Hạnh, Phu nhân Chủ tịch nước đã trao tặng 100 triệu đồng cho Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam; Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tuớng, Bộ truởng Bộ Ngoại giao, ông Dương Chí Dũng, Chánh Văn phòng Bộ, Trợ lý Bộ trưởng, Đại sứ Morocco El Houcine Fardani, Đại sứ Malaysia Dato Azmil Zabidi đã trao tặng 10 xe lăn, 10 xe đạp và 5 sổ tiết kiệm cho các em có hoàn cảnh khó khăn trong Hội Bảo trợ nguời tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam.
Giới thiệu với du khách quốc tế sản phẩm mật ong rừng Sơn Động
 
 
Tiết mục quan họ của đoàn Bắc Giang tham dự Liên hoan
 
Tại đây, Ban Tổ chức đã nhận đuợc sự đóng góp hảo tâm của các đơn vị và cá nhân. Số tiền ủng hộ sẽ được Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, đơn vị chủ trì tổ chức Liên hoan chuyển tới Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam và các tổ chức từ thiện khác.
Trần Lan
 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:9932155
  • Trong ngày:1353
  • Trong tuần:5031
  • Trong tháng:74975
  • Trong năm:984965