Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Cách tặng hoa, tặng quà

Tặng hoa:

- Hoa phải tươi, không lòe loẹt, màu sắc thích hợp bối cảnh tặng.

- Trong những dịp trọng thể (quốc khánh, lễ hội) nên tặng lẵng hoa, khi đón đoàn khách cấp cao tới thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh nên tặng bó hoa to. Khi đón một đoàn khách quốc tế, người tặng hoa nên là nữ giới, ăn mặc lịch sự (áo dài hoặc vest). Nếu có phu nhân của trưởng đoàn cùng đi, nên tặng hoa cho cả hai người.

Tặng quà: Tặng quà là một thông lệ trong tất cả các nền văn minh và ở mọi thời đại. Quà tặng là thông điệp cuối cùng mà khách sẽ mang về đất nước họ, ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công trong mọi hoạt động. Vì vậy, quà tặng nên là những thứ nhẹ nhàng, giàu giá trị kỷ niệm và mang tính độc đáo của dân tộc, địa phương hay đơn vị mình. Nhớ gỡ bỏ giá tiền của món quà trước khi tặng.

(Ảnh minh họa)

Cách trao tặng:

- Thông thường tặng phẩm mang ý nghĩa tượng trưng (tặng cho khách chính) nên tặng trong cuộc đón tiếp chính thức, trước mặt báo đài. Chỉ cần đóng gói hờ để có thể mở nhanh cho báo chí quay phim, chụp ảnh.

- Tặng phẩm cho từng thành viên trong đoàn: nên được trao kín đáo, tốt nhất là cán bộ lễ tân đem đến tận phòng ở của khách.

+ Quà tặng không nên nhiều loại, cần tập trung vào một vài mẫu đẹp, gọn, nhẹ

+ Quà tặng mang bản sắc dân tộc, là sản phẩm của các địa phương trong nước sản xuất (sản phẩm do chính Đà Nẵng sản xuất là tốt nhất).  

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10132820
  • Trong ngày:2764
  • Trong tuần:21675
  • Trong tháng:275640
  • Trong năm:1185630