máy cắt plasma, máy khắc gỗ cnc, máy đo độ ẩm, máy đo cường độ ánh sáng, máy đo tốc độ gió, máy đo âm thanh, máy đo nhiệt độ

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Cơ hội cho hàng Việt thâm nhập vào thị trường Đức còn rất lớn

Hiện Việt Nam và EU đang thúc đẩy tiến trình đàm phán để đi tới ký kết Hiệp định thương mại Ắc quy xe máy tự do (FTA) trong thời gian tới.

Đây chính là cơ hội cho doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam thâm nhập sâu hơn vào Đức - thị trường lớn nhất của Việt Nam trong khối EU.
Tuy nhiên, để tận dụng tối đa những lợi thế từ FTA, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh khuyến cáo các doanh nghiệp phải đặc biệt chú trọng đến chất lượng hàng hóa sang thị trường máy viên thịt đầy tiềm năng này.

Theo Thứ trưởng Trần Tuấn Anh, khi FTA Việt Nam-EU được ký kết, chất lượng hàng hóa sẽ trở thành yếu tố cạnh tranh chính. Do đó, doanh nghiệp sẽ gặp phải nhiều rào cản khi xuất khẩu bởi đây là thị trường khó tính nên các tiêu chuẩn, quy chuẩn an toàn cho sản phẩm nhập khẩu giường phụ khách sạn luôn được cập nhật, bổ sung nên các hệ thống kiểm soát rất phức tạp.

Vì vậy, doanh nghiệp trong nước phải nâng cao hiểu biết về chuyên môn thương mại quốc tế, đổi mới chiến lược kinh doanh.
Cùng với đó, tập trung xuất khẩu những mặt hàng chuyên biệt và có chất lượng, Buồn nôn tạo nguồn hàng lớn với giá cả cạnh tranh và đặc biệt chú ý đến việc đầu tư xây dựng thương hiệu, cải tiến mẫu mã và có chiến lược kinh doanh dài hạn.

Thống kê từ Vụ Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho thấy Đức hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong khối EU, với kim ngạch thương mại hai chiều tăng trưởng khoảng 15% mỗi năm.
Riêng năm 2013, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam-Đức đạt 7,692 tỷ USD, tăng 18,8% so với năm 2012.
Đặc biệt, tính đến hết tháng Mười, Nước dừa kim ngạch thương mại hai chiều đạt 6,47 tỷ USD, trong đó Việt Nam xuất khẩu sang Đức 4,19 tỷ USD.

Các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam sang Đức là điện thoại các loại và linh kiện; dệt may; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; thủy sản; túi xách, vi, vali, mũ...
Theo Vụ Thị trường châu Âu (Bộ Công Thương), hằng năm, Đức chi khoảng 550 tỷ USD cho nhập khẩu hàng tiêu dùng. Hàng hóa Váy cưới nhập khẩu vào Đức không chỉ phục vụ cho thị trường Đức mà còn tiếp tục được xuất khẩu sang 27 nước thành viên EU và các nước châu Âu khác.

Chính vì vậy, Đức có thể được hỗ trợ trong việc chuyển giao công nghệ Dây cáp truyền thanh tốt hơn nhất là với những hàng hóa tiêu dùng của Việt Nam như dệt may, giày dép, thủy sản sẽ có thêm nhiều cơ hội tại EU.

Bên cạnh đó, khi Đức trở thành một trong những đối tác thương mại lớn của Việt Nam và là một trong những nền kinh tế lớn nhất của EU sẽ bảo đảm sự thuận lợi cho hàng Việt Nam thâm nhập thị trường  hoa phatĐức cũng như thị trường các nước EU.
Mặc dù vậy, theo các chuyên gia thương mại, hiện hàng xuất khẩu của Việt Nam mới chỉ chiếm khoảng 0,2% nhu cầu nhập khẩu của thị trường này nên cơ hội cho hàng Việt xuất khẩu sang thị trường Đức còn rất lớn.
Bên cạnh đó, hai nước đã ký kết một loạt hiệp định quan trọng như: Hiệp định tránh đánh thuế hai lần, Hiệp định khuyến khích và bảo hộ đầu tư, các hiệp định hợp tác trong lĩnh vực hàng hải, hàng không… tạo cơ sở pháp lý quan trọng cho việc tăng cường Ắc quy khô xe máy quan kệ kinh tế-thương mại song phương.

Bên cạnh đó, cộng đồng hơn 125.000 người Việt đang sinh sống tại Đức cũng là cơ hội lớn cho doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu./.

Theo: vietnamplus.vn

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:8142972
  • Trong ngày:26
  • Trong tuần:170
  • Trong tháng:105680
  • Trong năm:8142972