nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Cục phục vụ Ngoại giao đoàn công tác tại tỉnh Bắc Giang

Ngày 27-4, Sở Ngoại vụ chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác của Cục phục vụ Ngoại giao đoàn do ông Nguyễn Thành Công- Phó Cục trưởng  làm trưởng đoàn  nhằm trao đổi về công tác quản lý lao động Việt Nam làm việc tại các Văn phòng dự án của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) trên địa bàn tỉnh. Dự buổi làm việc có đại diện các Sở: Ngoại vụ, Công an tỉnh, Kế hoạch và đầu tư, Lao động, Thương binh và Xã hội. 

Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh: Thu Thủy)

Trong thời gian qua, các chương trình, dự án viện trợ PCPNN đã góp phần thiết thực trong việc giải quyết một số vấn đề khó khăn của địa phương như: Giảm nghèo, cải thiện đời sống của người dân, nâng cao kiến thức và kỹ năng cho người dân trong việc tiếp nhận và quản lý dự án, hỗ trợ học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn... Nhìn chung, các tổ chức PCPNN hoạt động trên địa bàn  tỉnh đều chấp hành pháp luật của Nhà nước, các quy định về tuyển dụng, quản lý lao động...

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thành Công chia sẻ về công tác quản lý lao động Việt Nam làm việc tại các Văn phòng dự án của các tổ chức PCPNN theo Nghị định 75/2014/NĐ-CP của Chính phủ; đồng thời đề nghị xây dựng quy chế phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang trong công tác quản lý lao động theo Nghị định này.  

Đại diện các cơ quan chức năng của tỉnh Bắc Giang bày tỏ sự quan tâm đến công tác PCPNN nói chung và quản lý lao động Việt Nam làm việc cho các tổ chức PCPNN nói riêng. Các đại biểu cũng nêu rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình theo dõi, quản lý hoạt động của các tổ chức PCPNN; đề nghị các cơ quan cấp trên tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giới thiệu các tổ chức phi chính phủ và cá nhân nước ngoài hỗ trợ phát triển cho vùng nghèo, khó khăn của tỉnh.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Cục phục vụ Ngoại giao đoàn và Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang đã thảo luận, ký Quy chế phối hợp trong công tác tuyển, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại địa phương. 

Đoàn công tác đến thăm Trường Mầm non Bảo Sơn (Lục Nam) - Dự án tài trợ của tổ chức YWAM

(Ảnh: Thu Thủy)

Cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm vùng dự án của tổ chức Thanh niên với sứ mệnh (YWAM) tại xã Bảo Sơn, huyện Lục Nam./.

Phòng HTQT

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10330152
  • Trong ngày:595
  • Trong tuần:595
  • Trong tháng:472972
  • Trong năm:1382962