máy cắt plasma, máy khắc gỗ cnc, máy đo độ ẩm, máy đo cường độ ánh sáng, máy đo tốc độ gió, máy đo âm thanh, máy đo nhiệt độ

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Cụm thi đua số 2, Bộ Ngoại giao: Ký kết giao ước thi đua năm 2016

Cụm thi đua số 2, Bộ Ngoại giao vừa tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2016 tại Thái Nguyên. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số cục, vụ của Bộ Ngoại giao; các sở, phòng Ngoại vụ của đơn vị trong cụm.

Quang cảnh hội nghị 

Cụm thi đua số 2 gồm 10 Sở Ngoại vụ: Tuyên Quang (Trưởng cụm), TP Hải Phòng, Thái Nguyên, TP Hà Nội, Bắc Giang, Hòa Bình, Phú Thọ, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh và các Phòng Ngoại vụ trực thuộc Văn phòng UBND các tỉnh Bắc Kạn, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình.

Năm 2015, Công tác thi đua trong Cụm thi đua số 2 đã có những chuyển biến tích cực, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT - XH, bảo đảm an ninh quốc phòng địa phương. Trong đó, cụm đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác triển khai, tổ chức hoạt động, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa các thành viên trong công tác chuyên môn cũng như các phong trào thi đua. Các địa phương trong cụm cũng đã tham mưu cho lãnh đạo tỉnh tổ chức tốt các hoạt động, công tác đối ngoại. Hoạt động hợp tác quốc tế và ngoại giao kinh tế ngày càng được mở rộng; công tác đối ngoại nhân dân; văn hóa đối ngoại và quản lý biên giới lãnh thổ quốc gia được củng cố và tăng cường nhằm thúc đẩy sự phát triển toàn diện bền vững của địa phương.

Ông Nguyễn Hoàng Trung, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang trao đổi về kinh nghiệm thực hiện phong trào thi đua

Phát biểu tại hội nghị, đại diện Cục Ngoại vụ đề nghị việc phát động các phong trào thi đua phải được tổ chức thiết thực, hiệu quả nhằm khơi dậy những nhân tố tích cực, động viên, khích lệ công chức, viên chức, người lao động say mê, sáng tạo, có khát vọng cống hiến, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Việc khen thưởng phải bảo đảm khách quan, chính xác, công khai, công bằng...

Năm 2016, nội dung thi đua của cụm 2 gồm: Công tác phổ biến, quán triệt, triển khai các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước và địa phương về công tác thi đua, khen thưởng; thi đua hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của mỗi đơn vị; thi đua tích cực chủ động thúc đẩy các hoạt động hợp tác quốc tế trên tất cả các lĩnh vực:Chính trị đối ngoại, kinh tế đối ngoại, văn hóa đối ngoại, lãnh sự, bảo hộ công dân, công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại, công tác người Việt Nam ở nước ngoài, quản lý Nhà nước về đối ngoại...

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận  về: Tiêu chí chấm điểm thi đua năm 2016 của Cụm thi đua số 2; trao đổi kinh nghiệm về thực hiện phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn của các đơn vị... Ngoài ra, các đại biểu tập trung thảo luận, thống nhất cách thức tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, thể dục thể thao, tham quan... gắn với hội nghị sơ kết, tổng kết hằng năm của cụm.

Quang cảnh lễ ký kết giao ước thi đua năm 2016

Trong thời gian tới, Cụm quyết tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua; nâng cao và đổi mới chất lượng công tác thi đua khen thưởng; đưa công tác khen thưởng thành một trong những động lực phát triển tại các đơn vị trong Cụm. Đặc biệt, chú trọng tăng cường tính chủ động tham mưu cho Bộ Ngoại giao và UBND các tỉnh giải quyết các nhiệm vụ trọng tâm, các vấn đề hội nhập; tăng cường kết nối, tạo tính liên kết vùng nhằm nâng cao vai trò và vị trí của các hoạt động đối ngoại, hình ảnh và vị thế của các tỉnh trong khu vực;  hình ảnh của đất nước trên trường Quốc tế.

Tại đây, các đơn vị trong cụm đã phát động thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2016.

                                                                                                                                                                              Đăng Lâm

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:9091198
  • Trong ngày:830
  • Trong tuần:6008
  • Trong tháng:144008
  • Trong năm:144008