nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật quản lý ngoại thương

Ngày 15/5/2018, Chính phủ ban hành Nghị định 69/2018/NĐ-CP (Nghị định 69) quy định chi tiết một số điều của Luật quản lý ngoại thương.

Theo Nghị định, thương nhân có nhu cầu thực hiện xuất nhập khẩu hàng hóa cần chuẩn bị hồ sơ xin cấp phép bao gồm các văn bản sau:

- Văn bản đề nghị cấp giấy phép của thương nhân: 01 bản chính.

- Giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: 01 bản sao có đóng dấu của thương nhân.

- Các giấy tờ, tài liệu liên quan theo quy định của pháp luật.

Trong thời hạn tối đa 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, đúng quy định, bộ, cơ quan ngang bộ có văn bản trả lời thương nhân.

Ngoài ra, một trong những nội dung của Nghị định 69 quy định thương nhân Việt Nam được nhận gia công hàng hóa hợp pháp cho thương nhân nước ngoài. Đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo giấy phép, thương nhân chỉ được ký hợp đồng gia công cho thương nhân nước ngoài sau khi được Bộ Công Thương cấp Giấy phép. Hồ sơ xin cấp Giấy phép gia công hàng hóa bao gồm các văn bản sau:

Văn bản đề nghị cấp Giấy phép gia công hàng hóa, trong đó, nêu cụ thể các nội dung quy định tại Điều 39 Nghị định này gồm:

- Giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: 1 bản sao có đóng dấu của thương nhân.

- Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh (nếu có): 1 bản sao có đóng dấu của thương nhân.

Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản trả lời của bộ, cơ quan ngang bộ liên quan, Bộ Công Thương cấp Giấy phép cho thương nhân. Trường hợp không cấp Giấy phép, Bộ Công Thương có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Xem toàn văn Nghị định tại đây./.

Huyền Trang

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10342368
  • Trong ngày:236
  • Trong tuần:12811
  • Trong tháng:485188
  • Trong năm:1395178