Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về nhiệm vụ cấp bách thực hiện các FTA

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị 38/CT-TTg về tăng cường thực hiện và khai thác hiệu quả các hiệp định thương mại tự do (FTA) đã có hiệu lực.

Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Để tiếp tục thực hiện đồng bộ và khai thác hiệu quả các FTA đã có hiệu lực, đồng thời tích cực chuẩn bị trong nước cho việc thực thi hiệu quả các FTA thế hệ mới ta sẽ tham gia trong thời gian tới, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về hội nhập quốc tế, chỉ thị cho Ban chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế, các bộ, ngành, cơ quan thuộc Chính phủ các nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần thực hiện trong thời gian tới.

Đối với UBND các tỉnh, thành phố, Thủ tướng yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ về tuyên truyền, nâng cao nhận thức của doanh nghiệp; nắm bắt thực trạng doanh nghiệp để định hướng, vận dụng FTA; thúc đẩy các quan hệ hợp tác, đàm phán, ký kết, triển khai các thỏa thuận hợp tác với các đối tác FTA; kiện toàn bộ máy tổ chức, nâng cao năng lực cho cán bộ làm hội nhập kinh tế của địa phương.

Xem chi tiết Chỉ thị tại đây.

M.H