máy cắt plasma, máy khắc gỗ cnc, máy đo độ ẩm, máy đo cường độ ánh sáng, máy đo tốc độ gió, máy đo âm thanh, máy đo nhiệt độ

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh tiếp Đại sứ Hàn Quốc

Ngày 29-9, đồng chí Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với ngài Jeon Dea Ju, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Lại Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh; ông Choi Woo Hyuk, Tham tán thương mại, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; Lee Kyu Seon, Tổng Giám đốc Phòng Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội (Kotra Hà Nội); Park Buyng Guk, Phó Tổng Giám đốc Kotra Hà Nội.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh phát biểu tại buổi làm việc

 Theo thống kê của Sở Kế hoạch và Đầu tư, đến hết tháng 8-2015, Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu về số dự án đầu tư, đứng thứ hai về số vốn đăng ký trong trong số các quốc gia, vùng lãnh thổ có đầu tư tại Bắc Giang với 113 dự án đầu tư, tổng vốn đăng ký hơn 472 triệu USD. Đến nay, đã có 85 dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc chính thức đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh; 28 dự án đang trong giai đoạn xây dựng nhà xưởng do vừa được cấp Giấy chứng nhận đầu tư. Tổng vốn đầu tư thực hiện của các dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc ước đạt 220 triệu USD. Các dự án của Hàn Quốc tại tỉnh chủ yếu trong các lĩnh vực: Công nghiệp chế biến; chế tạo (gia công hàng may mặc và gia công linh kiện điện tử…).

Các dự án đầu tư Hàn Quốc khi đi vào hoạt động đã có nhiều đóng góp vào nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh, đặc biệt trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế; tăng năng suất lao động; chuyển giao công nghệ và kinh nghiệm quản lý hiện đại. Đặc biệt, đến nay các DN Hàn Quốc đã giải quyết việc làm cho hơn 48 nghìn lao động tại tỉnh.

Ngài Jeon Dea Ju, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ngài Đại sứ đã trao đổi về cơ hội đầu tư và phương hướng hợp tác với tỉnh trong thời gian tới. Trong đó nhấn mạnh tỉnh có nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng của địa phương chưa đồng bộ, hạn chế, cụ thể như vấn đề:  Bảo đảm điện, nước trong sản xuất; hệ thống giao thông...Đồng thời, ngài Đại sứ cũng đề nghị UBND tỉnh cần tổ chức đối thoại hằng năm giữa các cơ quan Thuế, Hải quan với các DN Hàn Quốc. Ngài Đại sứ khẳng định sẽ giúp đỡ và tạo nhiều cơ hội cho các DN đầu tư vào địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh bày tỏ vui mừng được đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác và nhấn mạnh quan hệ hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc thời gian qua không ngừng được đẩy mạnh. Trong thời gian tới, phía Hàn Quốc tiếp tục thông tin, trao đổi với lãnh đạo tỉnh những khó khăn, tồn tại trong công tác xúc tiến, hợp tác đầu tư.

Đồng chí Nguyễn Văn Linh cũng ghi nhận những vướng mắc, kiến nghị của các DN Hàn Quốc mà ngài Đại sứ nêu, cam kết sớm chỉ đạo giải quyết và tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở hạ tầng, đường giao thông, điện, nước, thủ tục hành chính để các DN hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Chính phủ Hàn Quốc có chương trình liên kết đào tạo sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Việt - Hàn nhằm nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn. Hiện tỉnh dành cho quỹ đất cho trường để các nhà đầu tư đào tạo công nhân tại đây...Đồng chí khẳng định, Tỉnh sẽ tạo điều kiện tốt nhất và cam kết luôn là “đất lành” để nhà đầu tư Hàn Quốc dừng chân và phát triển, góp phần thúc đẩy KT-XH của tỉnh.

Đại diện lãnh đạo ĐSQ Hàn Quốc và Kotra Hà Nội tặng quà cho Trung tâm Công tác xã hội tỉnh

Nhân dịp này, đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Kotra Hà Nội đến thăm, tặng 20 chiếc xe đạp cho trẻ em tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh.

Trần Lan

                                                                                                           

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:9002961
  • Trong ngày:4108
  • Trong tuần:21399
  • Trong tháng:55771
  • Trong năm:55771