Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh tiếp Đại sứ Philippines

Ngày 7-3, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh tiếp ông Noel Servigon - Đại sứ Philippines tại Việt Nam cùng phu nhân đến thăm tỉnh. Cùng dự buổi tiếp có lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Văn phòng UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh tặng hoa Phu nhân Ngài Đại sứ

Tại buổi tiếp, Đại sứ Philippines, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh nhấn mạnh Việt Nam nói chung, tỉnh Bắc Giang nói riêng và Philippines có nhiều tiềm năng, lợi thế để đẩy mạnh hợp tác, đầu tư; hỗ trợ tạo điều kiện cho hàng hóa, dịch vụ hai nước tiếp cận thị trường của nhau.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh tiếp xã giao Ngài Đại sứ Philippines tại Việt Nam

Đồng chí Nguyễn Văn Linh bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đại sứ và phu nhân tới thăm tỉnh Bắc Giang. Tại buổi làm việc, đồng chí đã giới thiệu khái quát về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội của tỉnh. Chủ tịch mong muốn trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Đại sứ quan tâm giới thiệu nhiều doanh nghiệp Philippines đến tìm hiểu, đầu tư và giao lưu văn hóa tại Bắc Giang. Bên cạnh đó, trong thời gian tới, Bắc Giang sẽ giới thiệu các du học sinh; cử cán bộ nông nghiệp của tỉnh sang tham dự khóa học tại Viện nghiên cứu về lúa ở Philippines. Đặc biệt nghiên cứu xuất khẩu một số mặt hàng hoa quả như vải thiều Lục Ngạn sang Philippines.

Ngài Đại sứ bày tỏ mong muốn được đến thăm vùng vải thiều Bắc Giang vào mùa vải

Ông Noel Servigon khẳng định những cuộc gặp gỡ, trao đổi, giữa hai nước trong thời gian gần đây đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Philippines sẽ hợp tác với Việt Nam nói chung và tỉnh Bắc Giang nói riêng trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, giáo dục, du lịch, văn hóa…Ngài Đại sứ bày tỏ mong muốn được đến thăm vùng vải thiều Bắc Giang vào mùa vải. Ông Noel Servigon cũng cho biết thêm, với vai trò nước Philippines là chủ tịch Asean, ông sẽ  quan tâm và giới thiệu sản phẩm vải thiều của tỉnh Bắc Giang. Ngài Đại sứ tin tưởng rằng chuyến thăm tỉnh Bắc Giang lần này sẽ thắt chặt hơn mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt Nam và Philippines.

Ngài Đại sứ và phu nhân chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác

Trước đó, Ngài Đại sứ và Phu nhân đã đến thăm, vãn cảnh chủa Vĩnh Nghiêm tại xã Trí Yên (Yên Dũng). Sau khi nghe giới thiệu về lịch sử của ngôi chùa là một trung tâm phật giáo, nơi đào tạo tăng đồ cho cả nước, nơi phát tích Tam tổ phái Thiền Trúc Lâm của Phật giáo Việt Nam, một viên ngọc sáng trong các chùa cổ Việt Nam, đại sứ bày tỏ niềm vinh dự khi được đặt chân đến đây. Tại đây, Ngài Đại sứ đã viết cảm nghĩ của cá nhân Ngài khi đến thăm chùa Vĩnh Nghiêm vào cuốn sổ lưu niệm của nhà chùa.

Một số hình ảnh của Đại sứ và Phu nhân khi đến thăm chùa Vĩnh Nghiêm:

Tin, ảnh: Trần Lan