nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh tiếp Đại sứ Sri Lanka

Ngày 6-9, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh tiếp bà Saranya Hasathi Urgodawatt Dissanayke, Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam cùng đoàn doanh nghiệp Sri Lanka đến thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh tiếp Đại sứ Sri Lanka

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh chào mừng bà Đại sứ và 14 doanh nghiệp Sri Lanka đến thăm tỉnh. Đồng thời giới thiệu khái quát những tiềm năng, thành tựu kinh tế - xã hội của Bắc Giang những năm gần đây.

Với những thế mạnh của Sri Lanka trong sản xuất linh kiện điện tử và phát triển nông nghiệp, Chủ tịch Nguyễn Văn Linh mong muốn bà Đại sứ sẽ là cầu nối và có những hoạt động cụ thể thúc đẩy mối quan hệ giữa Sri Lanka với Việt Nam nói chung và tỉnh Bắc Giang nói riêng, nhất là các lĩnh vực tỉnh đang khuyến khích đầu tư như: Sản xuất công nghiệp điện tử, ô tô, xe máy; sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

Đại sứ Sri Lanka tặng quà cho Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh

Giới thiệu những nét nổi bật của Sri Lanka, Đại sứ Saranya Hasathi Urgodawatt Dissanayke cho biết, Việt Nam và Sri Lanka có nhiều nét tương đồng về văn hóa, điều kiện tự nhiên. Kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1970, hai bên có 56 cuộc viếng thăm ở các cấp độ, ký kết hơn 40 thỏa thuận hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Những năm gần đây, các doanh nghiệp Sri Lanka đã quan tâm đầu tư vào Việt Nam với tổng số vốn hiện đạt hơn 19 triệu USD ở các ngành may mặc, điện tử, máy tính... Mỗi năm có khoảng 10 nghìn lượt khách du lịch Sri Lanka đến Việt Nam. Thời gian tới, việc mở đường bay thẳng đến Sri LanKa sẽ góp phần thúc đẩy và tăng cường mối quan hệ giữa hai bên.  

Với vai trò của mình, Đại sứ sẽ tiếp tục thúc đẩy việc thực hiện các hiệp định, văn kiện hợp tác giữa hai bên về đầu tư, thương mại, du lịch và khẳng định sẽ nỗ lực đóng góp hơn nữa cho quan hệ hợp tác giữa Sri Lanka với Việt Nam nói chung và tỉnh Bắc Giang nói riêng. 

Kết thúc buổi tiếp đón, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, tỉnh luôn hoan nghênh các doanh nghiệp, doanh nhân nước ngoài đến đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh; cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính để các doanh nghiệp phát triển.

Trước đó, Đại sứ Saranya Hasathi Urgodawatt Dissanayke và các doanh nghiệp Sri Lanka đã đến thăm một số doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Vân Trung (Việt Yên).

                                                                                                                                                                         Trần Lan 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10238043
  • Trong ngày:393
  • Trong tuần:393
  • Trong tháng:380863
  • Trong năm:1290853