nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh tiếp đoàn doanh nghiệp Úc

Sáng ngày 13-8, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Úc đến khảo sát đầu tư về một số lĩnh vực trong ngành nông nghiệp. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh tiếp và làm việc với các doanh nghiệp Úc.

Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và PTNT, Công Thương, Công an tỉnh, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh giới thiệu khái quát về tình hình KT-XH của địa phương, nhất là những tiềm năng trong lĩnh vực nông nghiệp. Bắc Giang là một trong 10 tỉnh, thành phố có đàn vật nuôi lớn nhất cả nước với nhiều vật nuôi phong phú, đa dạng: Đàn gà có gần 15 triệu con, đàn lợn hơn 1,1 triệu con…với hơn 600 trang trại chăn nuôi lợn và gia cầm. Chăn nuôi đang có sự chuyển dịch theo hướng phát triển chăn nuôi tập trung quy mô lớn, giảm dần các hộ chăn nuôi nông hộ nhỏ lẻ. Tỉnh Bắc Giang xác định cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, tỉnh chọn hai loại vật nuôi chính để phát triển là đàn lợn và đàn gia cầm. Tuy nhiên, các cơ sở chăn nuôi vẫn ở quy mô nhỏ lẻ, thiếu những doanh nghiệp chế biến hiện đại, công suất lớn; sản phẩm chủ yếu bán ra thị trường ở dạng tươi sống, chỉ có một phần nhỏ qua sơ chế nên giá trị, hiệu quả không cao, chưa mở rộng được thị trường xuất khẩu. 

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm

Ông Cade Anthony James, Giám đốc điều hành (CEO) Tập đoàn HunterNet cho biết, sau khi khảo sát tại Việt Nam, họ nhận thấy Bắc Giang là nơi lý tưởng để xây dựng nhà máy chế biến nông sản. Ông Cade Anthony James bày tỏ quan tâm đến vấn đề dây chuyền sản xuất, chế biến thực phẩm, đặc biệt là vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và tìm kiếm đối tác tin cậy ở địa phương để phát triển. Ông mong muốn tỉnh Bắc Giang sẽ trở thành một địa điểm tin cậy để đầu tư và xây dựng mối quan hệ lâu dài.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh khẳng định, chính quyền và các ngành chức năng của tỉnh luôn sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Úc đầu tư sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh, đặc biệt tỉnh ưu tiên các nhà đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành giải quyết kịp thời, nhanh chóng những vấn đề về thủ tục đầu tư, bảo đảm có tính pháp lý cao nhất, mặt bằng xây dựng, giới thiệu những đối tác có khả năng hợp tác bền vững… Về phía các doanh nghiệp Úc, cần tìm hiểu kỹ địa bàn, xác định xúc tiến đầu tư lâu dài, có thể tiến hành khảo sát thực tế vùng chăn nuôi gà ở huyện Yên Thế và năng lực cung ứng nguồn thực phẩm của các HTX tại địa phương.

Cùng ngày, đoàn công tác đến làm việc với UBND huyện Yên Thế và khảo sát vùng chăn nuôi gà; mô hình chăn nuôi gà ở một số HTX trên địa bàn huyện Yên Thế.

Trần Lan 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10226542
  • Trong ngày:361
  • Trong tuần:11443
  • Trong tháng:369362
  • Trong năm:1279352