Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh tiếp xã giao Chủ tịch Tổ chức CIAI quốc tế

Chiều ngày 10/06/2015 tại Trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Linh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã có buổi tiếp xã giao Đoàn công tác của Tổ chức CIAI quốc tế của Italia do bà Paola Crestani - Chủ tịch Tổ chức CIAI quốc tế làm trưởng đoàn. Dự buổi tiếp có đại diện các cơ quan: Văn phòng UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Công an tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tiếp Đoàn công tác của Tổ chức CIAI quốc tế của Italia

Tổ chức CIAI là tổ chức phi chính phủ của Italia, chính thức hoạt động tại tỉnh Bắc Giang từ năm 2000. Qua hơn 10 năm hoạt động tại Bắc Giang, Tổ chức đã viện trợ triển khai nhiều chương trình hỗ trợ cho nhân dân tại các xã của huyện Sơn Động - một trong 62 huyện nghèo nhất của Việt Nam. Các chương trình tập trung hỗ trợ trẻ em và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trung bình mỗi năm, Tổ chức CIAI viện trợ khoảng 100.000 EUR để triển khai các chương trình viện trợ.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Văn Linh bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp Đoàn công tác của Tổ chức CIAI nhân dịp Đoàn về thăm và đánh giá dự án viện trợ tại Bắc Giang. Trao đổi với đoàn công tác, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã giới thiệu khái quát một số nét cơ bản về tỉnh Bắc Giang và mối quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Bắc Giang với một số tổ chức phi chính phủ của Italia. Đồng chí đánh giá cao sự hỗ trợ của các tổ chức phi chính phủ của Italia và Tổ chức CIAI nói riêng, và nhấn mạnh tuy giá trị các chương trình viện trợ không lớn nhưng hết sức có ý nghĩa, thiết thực và hiệu quả, giúp các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện để đến trường. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới Tổ chức CIAI tiếp tục quan tâm mở rộng các chương trình hỗ trợ của Tổ chức tại Bắc Giang, và đề nghị bà Paola Crestani quan tâm giới thiệu một số tổ chức phi chính phủ khác tới hỗ trợ nhân dân Bắc Giang và giới thiệu cho tỉnh Bắc Giang tiếp cận một số chương trình, dự án sử dụng nguồn vốn ODA ưu đãi của Chính phủ Italia trong lĩnh vực phát triển hạ tầng giao thông nông thôn, giáo dục, nước sạch, y tế.

Đáp lời, Bà Paola Crestani gửi lời cảm ơn sự tiếp đón và sự hỗ trợ của Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang dành cho Đoàn công tác và Tổ chức CIAI trong suốt thời gian Tổ chức triển khai dự án trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Trên cương vị Chủ tịch Tổ chức CIAI, bà Paola Crestani hứa sẽ tiếp tục tìm kiếm thêm các nguồn hỗ trợ để mở rộng các dự án tại Bắc Giang; bà cũng tin tưởng với sự chủ động và tích cực của chính quyền tỉnh, các dự án hợp tác giữa Tổ chức CIAI và tỉnh Bắc Giang sẽ tiếp tục phát triển và thành công./.

 

Ngụy Thị Thu - HTQT

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:9931858
  • Trong ngày:1056
  • Trong tuần:4734
  • Trong tháng:74678
  • Trong năm:984668