Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Bắc giang hội nhập

Ngày 7-11, tại khách sạn Mường Thanh, Sở Ngoại vụ, Y tế, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, UBND TP Bắc Giang, phối hợp với quận Seo và Cục marketing, thành phố Deajeon (Hàn Quốc) cùng một số bệnh viện và cơ sở y tế của Hàn Quốc đã tổ chức hội nghị hợp tác và quảng bá về du lịch y tế HEALING SONG 2018.
UBND tỉnh vừa đề nghị Viện FNF hỗ trợ tỉnh tổ chức hai hội thảo với nội dung: Quy tắc xuất xứ và thủ tục chứng nhận xuất xứ hàng hóa trong các FTA mà Việt Nam tham gia; Truy xuất nguồn gốc hàng hóa trong lĩnh vực nông nghiệp và ứng dụng Blockchain để tăng độ tin cậy của truy xuất nguồn gốc hàng hóa.
Trong những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã ban hành nhiều Nghị quyết, chương trình, kế hoạch để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương, trong đó xác định phát triển công nghiệp có vai trò quan trọng hàng đầu cho phát triển kinh tế - xã hội. Cơ
Sau hai năm thực hiện Nghị quyết số 138-NQ/TU ngày 01/9/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh phát triển đô thị trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, nhiều đô thị trong tỉnh đã thay đổi, phát triển, chất lượng môi trường sống tốt, kiến trúc cảnh quan đô thị đẹp, đảm bảo sáng
Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với tổ chức OHH-Braxin về việc hỗ trợ các hoạt động dạy học tiếng Anh trong các trường phổ thông và kết nối các tổ chức phi chính phủ hỗ trợ cơ sở vật chất cho các trường tại các vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Sau 10 năm đến Việt Nam đầu tư, từ dự án ban đầu 670 triệu USD, đến nay Samsung đã có 3 tổ hợp công nghệ cao tại Việt Nam với trị giá hơn 17,3 tỷ USD, tăng 26 lần.
Đến nay đã có 12 Quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư trực tiếp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang với tổng số 348 dự án. Trong đó nhiều nhất là các nhà đầu tư Hàn Quốc với 218 dự án (chiếm 62,6%); tiếp đến là Trung Quốc có 95 dự án (chiếm 27,3%); Nhật Bản có 22 dự án (chiếm 6,3%); còn lại là các quốc
Để đạt được mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra, thì một trong những giải pháp chủ yếu được xác định là "Đẩy mạnh huy động các nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội".
Du lịch là hoạt động mang tính quốc tế cao, là ngành kinh tế chủ yếu dựa vào việc khai thác tài nguyên văn hóa để tạo nên sản phẩm phục vụ nhu cầu du lịch trong và ngoài nước. Thông qua du lịch giúp quảng bá hình ảnh và nâng cao vị thế, hình ảnh của tỉnh đến bè trong nước và trên thế giới. Nhận thức
Bắc Giang đã có nhiều chính sách hỗ trợ phát triển tiểu thủ công nghiệp, khôi phục và phát triển làng nghề góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho nhân dân vùng nông thôn, góp phần ổn định kinh tế xã hội của địa phương.
Tỉnh Bắc Giang xác định phát triển công nghiệp là một nhiệm vụ quan trọng, là nền tảng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của toàn tỉnh, mà hạt nhân là đầu tư hạ tầng kỹ thuật, tạo đòn bẩy để phát triển công nghiệp của địa phương.
Ngay sau Đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, tỉnh Bắc Giang đã nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đổi mới phương thức xúc tiến đầu tư; qua đó, thu hút đầu tư của tỉnh Bắc Giang nói chung và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) nói riêng trong thời gian qua đạt được những kết quả to
Ngày 28-8-1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh thành lập ngành ngoại giao Việt Nam và ngày này trở thành ngày truyền thống. Là cơ quan đối ngoại của tỉnh, Sở Ngoại vụ Bắc Giang đã tích cực tham mưu, tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến hợp tác hữu nghị với địa phương và nhiều tổ chức nước ng
Thời gian qua, tỉnh Bắc Giang đã nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo động lực phát triển kinh tế địa phương trong tiến trình hội nhập quốc tế. Kết quả, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2017 xếp hạng 30/63 tỉnh thành, tăng 10 bậc so với năm 2015.
Sáng 4-6, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh tiếp ngài Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Parvathaneni Harish nhân dịp đến thăm Bắc Giang và trao tặng cây Bồ đề cho Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử. Cùng dự có lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trang

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10012085
  • Trong ngày:40
  • Trong tuần:18070
  • Trong tháng:154905
  • Trong năm:1064895