Trang chủ » Ngoại giao kinh tế

Nghiên cứu- trao đổi

Thời gian qua, tỉnh Bắc Giang đã nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo động lực phát triển kinh tế địa phương trong tiến trình hội nhập quốc tế. Kết quả, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2017 xếp hạng 30/63 tỉnh thành, tăng 10 bậc so với năm 2015.
Úc là một trong những thị trường có yêu cầu kiểm dịch và an toàn sản phẩm cao thế giới. Đối với hoa quả tươi (nhóm HS0801 đến HS 0810) muốn nhập khẩu vào thị trường Úc cần được Chính phủ Úc cấp phép.
Trong những năm qua, tỉnh Bắc Giang đã tăng cường thiết lập và mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác Hàn Quốc, đạt được kết quả đáng ghi nhận trên nhiều lĩnh vực.
Việt Nam- Trung Quốc là hai nước láng giềng chung đường biên giới, tương đồng về thể chế chính trị và gần gũi về văn hóa, xã hội, kế thừa mối quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống do các thế hệ cách mạng tiền bối vun đắp.
Tết đến, xuân về, hoa đào nở rộ khắp đất trời quê ta, trong cuộc sống êm ấm, hòa bình mỗi người Việt Nam ai ai cũng đều nhớ tới Hồ Chủ tịch – Người đã mang lại nền độc lập, tự do, hạnh phúc, để toàn dân ta được đón Tết vui vẻ như ngày hôm nay.
Một trong những xu thế lớn của quan hệ quốc tế từ sau Chiến tranh lạnh, đặc biệt sau cuộc khủng hoảng kinh tế - tài chính toàn cầu, là hợp tác, liên kết kinh tế ngày càng được đề cao và gia tăng mạnh mẽ trên mọi tầng nấc, từ tiểu vùng, khu vực đến liên khu vực và toàn cầu. Các nước lớn cũng như các
Nằm hiền hòa bên dòng sông Cầu, xã Vân Hà (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) không chỉ nổi tiếng là nơi có cảnh quan thiên nhiên đẹp và thơ mộng của một làng quê Việt Nam cổ truyền mà còn là nơi lừng danh với đặc sản rượu làng Vân, một thứ rượu đặc biệt thơm ngon đã làm say lòng du khách khắp bốn phươ
Những chương trình hoạt động, dự án trong suốt 27 năm qua của Viện FES (Hà Nội) triển khai tại các bộ, ngành và địa phương trên các lĩnh vực chủ đạo của Viện đã góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế - xã hội, đem lại lợi ích cho mọi tầng lớp nhân dân Việt Nam, trong đó có nhân dân và doanh nghiệp tỉnh
Kinh tế Nhật Bản đã đạt được bước phát triển thần kỳ, trở thành một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới mặc dù bị chiến tranh thế giới thứ II phá hủy gần như hoàn toàn. Bí mật nằm ở chính sách kinh tế và thương mại cực kỳ hiệu quả của Chính phủ Nhật Bản.
Nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) có ý nghĩa thiết thực giúp giảm nghèo và phát triển bền vững, cải thiện đời sống nhân dân, phát triển nông nghiệp và nông thôn, giáo dục và đào tạo, y tế, nước sạch và bảo vệ môi trường, v.v.