Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ » Ngoại giao kinh tế

Thông tin kinh tế- xã hội

Hướng tới kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ Ngoại giao Việt Nam- Nhật Bản (21/9/1973-21/9/2018), vừa qua, Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Đây là các doanh nghiệp có v
Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định phê duyệt dự án phi chính phủ nước ngoài “Cải thiện chất lượng giáo dục cho trẻ em và nâng cao vai trò của phụ nữ xã Khám Lạng, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang”. Đây là dự án do tổ chức Thanh niên với sứ mệnh (YWAM, Thụy Sĩ) viện trợ.
Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Văn Linh tại hội nghị (sáng ngày 15/8) đánh giá kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo Hỗ trợ đầu tư và Phát triển doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang từ tháng 5/2018 đến nay. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, sở, ban, ngành
Tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm 2018 đạt được nhiều kết quả nổi bật, tốc độ tăng trưởng sản xuất công nghiệp tăng cao, tiến độ sản xuất nông nghiệp được đảm bảo, thu ngân sách nhà nước tăng mạnh, giáo dục và đào tạo gặt được kết quả nổi bật, đời sống nhân dân ổn định, an ninh chí
Sáng ngày 13-8, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Úc đến khảo sát đầu tư về một số lĩnh vực trong ngành nông nghiệp.
Tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 5 tháng đầu năm 2018 đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, tốc độ tăng trưởng sản xuất công nghiệp tăng cao nhất trong nhiều năm gần đây, tiến độ sản xuất nông nghiệp được đảm bảo, môi trường đầu tư được cải thiện, thu ngân sách nhà nước tăng mạnh, giáo dục và đào tạ
Tình hình kinh tế xã hội tháng 4 tiếp tục có chuyển biến tốt, sản xuất công nghiệp tăng trưởng khá, cao hơn cùng kỳ năm 2017; sản xuất nông nghiệp đảm bảo tiến độ; vải thiều phát triển thuận lợi, thu ngân sách nhà nước tăng mạnh, cải cách hành chính tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực, đời sống
Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định số 334/QĐ-UBND ngày 01/6/2018 phê duyệt Chương trình xúc tiến đầu tư năm 2018. Chương trình này nằm trong tổng thể Kế hoach xúc tiến đầu tư giai đoạn 2016-2020 của tỉnh Bắc Giang.
Ngày 22/7, trong thông cáo báo chí được đưa ra cuối hội nghị Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) diễn ra ở thủ đô Buenos Aires của Argentina, các Bộ trưởng Tài chính G20 đã cảnh báo rằng "những căng thẳng thương mại và địa chính trị gia tăng" đã gây ra nguy cơ cho tăng trưởng kinh tế to
Ngày 19-7, tại Khách sạn Mường Thanh (TP Bắc Giang), UBND tỉnh Bắc Giang phối hợp với Viện Friedrich Naumann Việt Nam (FNF) tổ chức hội thảo tác động của Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đến doanh nghiệp (DN) Bắc Giang.
Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 490/QĐ-TTg ngày 07/5/2018 phê duyệt Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018-2020.
Quý I năm 2018, kinh tế- xã hội của tỉnh Bắc Giang tiếp tục được duy trì và phát triển; tình hình sản xuất kinh doanh của các ngành, các lĩnh vực đều đạt kết quả khá so với kế hoạch và cùng kỳ.
Ngày 29-3, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka Vũ Tuấn Hải đã có buổi giới thiệu về Việt Nam cho khoảng 40 nghị sỹ nghị viện thành phố Sakai, tỉnh Osaka.
Năng suất các loại cây trồng vụ đông năm 2018 tăng so với cùng kỳ. Tính đến nay, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm ước đạt 42.000 ha, bằng 95,1% so với cùng kỳ.
Nhìn chung, tình hình sản xuất công nghiệp của các doanh nghiệp trên địa bàn cơ bản vẫn được duy trì và phát triển ổn định, cụ thể: Chỉ số sản xuất công nghiệp toàn tỉnh tháng 1/2018 dự tính đạt 146,21% so với cùng kỳ và bằng 100,41% so với tháng trước.

Trang

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:9819740
  • Trong ngày:1832
  • Trong tuần:11629
  • Trong tháng:872550
  • Trong năm:872550