nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Trang chủ » Công tác lãnh sự

Tin tức hoạt động

Công dân Nhật Bản và Singapore là những người có thể nhập cảnh nhiều nơi nhất trên thế giới mà không cần visa hoặc có thể làm visa tại điểm đến.
Từ ngày 17/1/2019, Chính quyền Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong đã đơn phương miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ Việt Nam với thời gian lưu trú tại Hong Kong trong 14 ngày.
Ngày 17/1, Hãng thông tấn Yonhap đưa tin lực lượng bảo vệ bờ biển cho biết, trên tàu có hai thuyền viên là công dân Việt Nam, trong đó 1 thuyền viên người Việt Nam đã thiệt mạng, 1 thuyền viên khác bị thương; 1 thuyền viên Trung Quốc mất tích sau một vụ cháy tàu đánh cá của Hàn Quốc ở vùng biển ngoà
Ngày 12/01 đã xảy ra vụ nổ tại trung tâm thủ đô Paris (Pháp). Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã liên hệ với Trung tâm Khủng hoảng và Hỗ trợ quốc tế của Bộ Ngoại giao Pháp để tìm hiểu thông tin và được biết: tới nay xác nhận có 02 người thiệt mạng, 10 người khác bị thương rất nặng và 37 người bị thươ
Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang vừa hỗ trợ trường hợp công dân Đàm Thị Hợp, sinh ngày 01/3/1977 đi xuất khẩu lao động tại Bắc Síp và mất tích từ tháng 10/2017.
Theo thông tin từ Đài truyền hình Việt Nam và trang tin Taipei Times, chính quyền Đài Loan sẽ xem xét lại việc cấp thị thực du lịch theo "Dự án Thí điểm Quan Hồng", một chương trình hỗ trợ thị thực của hòn đảo này, sau khi xảy ra vụ việc 152 trong tổng số 153 du khách Việt Nam trong nhóm du lịch bị
Sau vụ tấn công khủng bố hôm 28/12 tại Ai Cập khiến 16 người thương vong, trong đó có 15 người Việt Nam, nhiều người băn khoăn về việc nên hay không nên đặt tour tới thiên đường du lịch này.
Bộ Ngoại giao xác nhận một thuyền viên tử vong, 2 thuyền viên mất tích và 3 thuyền viên khác bị thương nhẹ trong vụ tàu chở dầu treo cờ Việt Nam gặp nạn ngoài khơi Hồng Kông, Trung Quốc.
Đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, Sở Ngoại vụ hướng dẫn thủ tục xin cấp thị thực công tác Hoa Kỳ như sau
Ngày 25-12, ngay sau khi có thông tin 152 khách du lịch Việt Nam được cho là bỏ trốn ngay sau khi nhập cảnh ở sân bay Cao Hùng, Đài Loan, một số tờ báođãđưa ra thông tin Đài Loan tuyên bố ngừng cấp thị thực du lịch cho du khách Việt Nam.
Ngày 11/12 vừa qua, trong chuyến thăm kéo dài 5 ngày tới Myanmar, Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind cho biết Myanmar đã thông báo việcchính thức cấp thị thực cửa khẩu cho du khách Ấn Độ.
Ngày 29-11, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Tổ chức di cư thế giới (IOM) tổ chức các phiên họp hội thảo về vấn đề Bảo hộ công dân trong khủng hoảng ở nước ngoài và khuyến nghị cho Việt Nam trong bối cảnh di cư quốc tế ngày càng phát triển.
Kể từ ngày 3/12/2018, công dân Việt Nam có hộ khẩu Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng có cơ hội nhận được thị thực 5 năm và nhập cảnh nhiều lần tới Hàn Quốc – đó là quyết định mới nhất của Bộ Tư pháp Hàn Quốc dành cho những thành phố "có thu nhập tương đối cao" tại Việt Nam.
Khi hơn một nửa số nước trên thế giới đã chuyển sang hộ chiếu điện tử và Mỹ đặt ra điều kiện nhập cảnh Mỹ phải dùng hộ chiếu điện tử, các nước còn lại (trong đó có Việt Nam ) cũng đang khẩn trương triển khai việc đổi hộ chiếu.
Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang vừa phối hợp với Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao hỗ trợ người nhà của công dân Nguyễn Văn Lệ (có hộ khẩu ở huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) được tàu Ma-lai-xi-a cứu sống để đưa công dân này về nước.