Trang chủ » Công tác lãnh sự

Tin tức hoạt động

Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch rà soát, điều tra thu thập các hộ dân trên địa bàn tỉnh có thân nhân đã và đang cư trú, định cư, làm việc hợp pháp, lâu dài ở nước ngoài hoặc có thân nhân kết hôn với người nước ngoài hiện đang sinh sống ở nước ngoài trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 20
Bộ Tư pháp Hàn Quốc vừa thông qua quyết định miễn thị thực cho một số quốc gia Đông Nam Á trong đó có Việt Nam để thu hút du khách quốc tế đến nhân dịp Thế vận hội mùa Đông lần thứ 23 và Paralympic 2018 diễn ra tại nước này.
Theo thông tin mới nhất, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam đã ra thông báo về việc tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam xin thị thực Trung Quốc để xem trận thi đấu chung kết giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan.
Nhân dịp Lễ Giáng sinh và chào đón năm mới 2018, ngày 5-12, Sở ngoại vụ tỉnh Bắc Giang đến thăm và tặng quà cho các tổ chức Phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) đang triển khai hoạt động viện trợ tại tỉnh Bắc Giang: GTV, CIAI, YWAM, KFHI, Đông Tây Hội Ngộ.
Chính quyền Mỹ đã ban hành quy định cấm hành khách mang theo các thiết bị điện tử có kích thước lớn hơn điện thoại di động lên các chuyến bay tới Mỹ từ 10 sân bay thuộc 08 quốc gia có người Hồi giáo chiếm đa số.
Theo thông tin chính thức từ Bộ Ngoại giao Thái Lan, nước này vừa triển khai thêm 6 điểm cửa khẩu cấp thị thực (Visa on Arrival).
Bên cạnh chính sách miễn thị thực và cấp thị thực tại cửa khẩu, cấp thị thực điện tử (E-visa) đã trở thành một xu hướng phổ biến trên thế giới. Trước nhu cầu đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo áp dụng thị thực điện tử từ ngày 1-1-2017.
Ngày 23-9, Công ty TNHH Birz Việt Nam tổ chức lễ khánh thành. Dự lễ khánh thành có đại diện Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), các doanh nghiệp đối tác của công ty Birz Việt nam, một số ngành, đơn vị trong tỉnh.
Trong một thế giới hội nhập ngày càng mạnh mẽ như hiện nay, đặc biệt là sau gần 30 năm đổi mới, công dân Việt Nam đã có mặt tại hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ. Điều đó khiến chúng ta tự hào về sức mạnh và khả năng hội nhập, thích nghi, cũng như vai trò quảng bá văn hóa dân tộc của công dân Việt N