Tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật

Từ ngày 18-6-2017, Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Bờ Biển Ngà về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ sẽ bắt đầu có hiệu lực.
Theo thông báo từ Văn phòng kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, từ ngày 1-9, công dân thuộc 8 nước trong đó có 7 nước Đông Nam Á (gồm Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Lào) và Ấn Độ sẽ thuộc diện miễn visa nhập cảnh trong 30 ngày.
Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang trân trọng gửi tới các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp... hướng dẫn về thủ tục cấp, gia hạn, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ trong nước; cấp công hàm xin thị thực.
Bộ Ngoại giao vừa ban hành Thông tư 03/2016/TT-BNG hướng dẫn việc cấp, gia hạn, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ và cấp công hàm đề nghị cấp thị thực.
Bộ Ngoại giao vừa ban hành Thông tư số 06/2016/TT-BNG hướng dẫn thủ tục cấp thị thực, gia hạn tạm trú, cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam thuộc thẩm quyền của Bộ Ngoại giao.
Từ ngày 1-8, người dân tộc thiểu số; người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo theo quy định của pháp luật; thân nhân của người có công với cách mạng; người thuộc hộ bị thu hồi đất nông nghiệp… có nhu cầu đi xuất khẩu lao động sẽ được hưởng chế độ hỗ trợ một số chi phí trong quá trình chuẩn bị thủ tục đi
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 114/2016/NĐ-CP quy định lệ phí đăng ký nuôi con nuôi, lệ phí cấp giấy phép hoạt động của tổ chức con nuôi nước ngoài.
Thủ tướng Chính phủ mới ban hành Quyết định số 1382/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án "Tăng cường dạy tiếng Việt trên mạng trực tuyến cho người Việt Nam ở nước ngoài"
Bộ Ngoại giao và Bộ Tư pháp ban hành Thông tư số 02/2016/TTLB-BNG-BTP hướng dẫn việc đăng ký và quản lý hộ tịch tại Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan đại diện lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài.
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết định số 62/NQ-CP về việc miễn thị thực cho thành viên tổ bay của các hãng hàng không nước ngoài hoạt động tại Việt Nam.

* Trình tự thực hiện:

Bước 1: Hai bên nam, nữ trực tiếp nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả– UBND cấp huyện.

Từ ngày 29-5/2016, Việt Nam chính thức cấp thị thực một năm nhiều lần cho công dân Hoa Kỳ khi xin thị thực nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du lịch, hội thảo, hội nghị, việc riêng hoặc làm việc với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam.
Số lượng lao động Việt Nam được phía Hàn Quốc tiếp nhận hàng năm phụ thuộc vào mức độ giảm tỷ lệ lao động Việt Nam đang cư trú và làm việc không hợp pháp tại Hàn Quốc.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 17/2016/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 112/2013/NĐ-CP ngày 02/10/2013 quy định hình thức xử phạt trục xuất; biện pháp tạm giữ người; áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi pháp pháp luật Việt Nam trong thờ
Từ ngày 2-5 tới đây, Nghị định số 16/2016/NĐ-CP về quản lý và sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài sẽ có hiệu lực.

• Trong ngày:1926