Tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật

Ngày 4/4/2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 414/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai Nghị quyết số 32/2016/QH14 ngày 23/11/2016 của Quốc hội về tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngàn
Ngày 28-4-2017, Chính phủ ban hành Nghị định số 52/2017/NĐ-CP về cho vay lại nguồn vốn vay nước ngoài của chính phủ đối với UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
Ngày 04-5-2017, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị 38/CT-TTg về tăng cường thực hiện và khai thác hiệu quả các hiệp định thương mại tự do (FTA) đã có hiệu lực.
Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ I-ran, ký ngày 06/10/2016, sẽ có hiệu lực từ ngày 21/7/2017. Hiệp định có nội dung chính như sau:
Từ ngày 18-6-2017, Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Bờ Biển Ngà về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ sẽ bắt đầu có hiệu lực.
Theo thông báo từ Văn phòng kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, từ ngày 1-9, công dân thuộc 8 nước trong đó có 7 nước Đông Nam Á (gồm Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Lào) và Ấn Độ sẽ thuộc diện miễn visa nhập cảnh trong 30 ngày.
Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang trân trọng gửi tới các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp... hướng dẫn về thủ tục cấp, gia hạn, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ trong nước; cấp công hàm xin thị thực.
Bộ Ngoại giao vừa ban hành Thông tư 03/2016/TT-BNG hướng dẫn việc cấp, gia hạn, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ và cấp công hàm đề nghị cấp thị thực.
Bộ Ngoại giao vừa ban hành Thông tư số 06/2016/TT-BNG hướng dẫn thủ tục cấp thị thực, gia hạn tạm trú, cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam thuộc thẩm quyền của Bộ Ngoại giao.
Từ ngày 1-8, người dân tộc thiểu số; người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo theo quy định của pháp luật; thân nhân của người có công với cách mạng; người thuộc hộ bị thu hồi đất nông nghiệp… có nhu cầu đi xuất khẩu lao động sẽ được hưởng chế độ hỗ trợ một số chi phí trong quá trình chuẩn bị thủ tục đi
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 114/2016/NĐ-CP quy định lệ phí đăng ký nuôi con nuôi, lệ phí cấp giấy phép hoạt động của tổ chức con nuôi nước ngoài.
Thủ tướng Chính phủ mới ban hành Quyết định số 1382/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án "Tăng cường dạy tiếng Việt trên mạng trực tuyến cho người Việt Nam ở nước ngoài"
Bộ Ngoại giao và Bộ Tư pháp ban hành Thông tư số 02/2016/TTLB-BNG-BTP hướng dẫn việc đăng ký và quản lý hộ tịch tại Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan đại diện lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài.
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết định số 62/NQ-CP về việc miễn thị thực cho thành viên tổ bay của các hãng hàng không nước ngoài hoạt động tại Việt Nam.