Những năm qua, tỉnh Bắc Giang chủ động mở rộng quan hệ với các đối tác quốc tế để thu hút đầu tư cho phát triển KT-XH địa phương. Trong đó, quan hệ của tỉnh với các đối tác Hàn Quốc ngày càng phát triển trên các lĩnh vực: Kinh tế, văn hóa, giáo dục và hỗ trợ nhân đạo.
Thuật ngữ “Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư” hay “Cách mạng công nghiệp 4.0” hiện nay đang được nhắc đến nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu chính xác nó là gì, những cơ hội và thách thức Cuộc cách mạng 4.0 mang lại ra sao?
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ký quyết định ban hành Danh mục các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng, tiềm năng của tỉnh năm 2017 gồm 52 sản phầm.
Theo Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang, cơ quan chức năng của Mỹ vừa cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể vải thiều Lục Ngạn cho Hội Sản xuất và tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn, thị trấn Chũ (Lục Ngạn). Nhãn hiệu được bảo hộ trong thời gian 20 năm.

Một doanh nghiệp giới thiệu việc làm cho điều dưỡng viên/y tá của Na Uy có nhu cầu hợp tác với các doanh nghiệp xuất khẩu lao động có uy tín của Việt Nam để trao đổi về khả năng đưa lao động Việt Nam làm điều dưỡng viên/y tá sang Na Uy.

Công ty, doanh nghiệp nào có khả năng đáp ứng và mong muốn kết nối, hợp tác với các doanh nghiệp nói trên, xin vui lòng liên hệ với: Chị Nguyễn Thu Phương Vụ Tổng hợp Kinh tế - Bộ Ngoại giao, Điện thoại: 024-37993402/3239,  Fax: 024-37993424,  Email: kt.mfa@mofa.gov.vn.

Công ty Coop Trading A/S là doanh nghiệp đầu mối thu mua, cung cấp hàng hóa cho hàng ngàn siêu thị tại một số nước Bắc Âu.
Công ty Orana (Đan Mạch) chuyên sản xuất nước ép trái cây và mứt, có chi nhánh tại Việt Nam. Công ty có nhu cầu tìm đối tác Việt Nam cung cấp trái cây hữu cơ (organic fruits). Yêu cầu nhà cung cấp có kinh nghiệm xuất khẩu đi thị trường Châu Âu nói chung và Bắc Âu nói riêng.
Tính đến hết tháng 10/2017, tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hoá của cả nước ước đạt 346,22 tỷ USD, tăng 21,3% so với cùng kỳ năm 2016; trong đó, xuất khẩu đạt 173,72 tỷ USD (tăng 20,7%), nhập khẩu ước đạt 172,49 tỷ USD (tăng 22%). Cán cân thương mại hàng hóa trong 10 tháng đầu năm thặng dư 1,23 tỷ USD.
Chiều ngày 8/11, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh có buổi tiếp, làm việc với các nhà đầu tư Ba Lan do ông Zygmunt Kosmala – Chủ tịch doanh nghiệp chuyên về xây dựng công trình công nghiệp (tên viết tắt là Fasing) làm trưởng đoàn đến thăm, tìm hiểu môi trường đầu tư kinh doanh, hợp tác trong lĩnh vực cơ khí tại Bắc Giang. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, một số sở, ngành và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Tập đoàn Thương mại điện tử hàng đầu thế giới Alibaba cùng Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ OSB vừa phối hợp tổ chức Hội thảo “Gold Supplier – Giải pháp xuất khẩu trực tuyến cho doanh nghiệp Việt Nam”. Chương trình đã mang lại nhiều kiến thức hữu ích về việc khai thác hiệu quả các công cụ hỗ trợ xuất khẩu trực tuyến, đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh cho hơn 120 doanh nghiệp tại Hà Nội và khu vực lân cận.
Nhằm quảng bá, giới thiệu các loại trái cây chất lượng cao, đặc sản của tỉnh Bắc Giang nói chung và huyện Lục Ngạn nói riêng với thị trường trong và ngoài nước, trong 3 ngày (25/11 đến ngày 27/11), UBND huyện Lục Ngạn sẽ tổ chức Ngày hội trái cây Lục Ngạn lần thứ II năm 2017.
7月7日朝、バクザン省人民委員会常任委員会のライ・タイン・ソン副議長は、投資機会を探っている株式会社海皇会(日本)との実務会議を主催した。会議には、バクザン省とヒエップホア地区の幾つかの局の代表も出席した。
4月9日、省のコンベンションセンターで、ジャパンフェスティバルが開催され、多くの興味深い活動が行われた。フェスティバルには、バクザン省を代表して、バクザン省人民委員会議長のグエン・ヴァン・リン氏や省人民委員会副議長のライ・タイン・ソン氏、党常任委員会メンバー、バクザン祖国戦線の議長ゴー・サック・トゥック氏、省教宣訓練局長のドー・ドゥック・ハー氏、人民議会常任委員会のトゥ・ミイン・ハイ氏が出席した。
3月3日、フィリピンの在ベトナム大使ノエル・セルヴィニョン氏夫妻を迎えるバクザン人民委員会のグエン・ヴァン・リン氏。会議には、人民委員会事務局、外務局のリーダーも出席。
税関総局は、2016年の総輸出入価値は、85億USドル(うち輸出価値は42億USドル、輸入価値は43億USドル)に及ぶと発表した。バクザンは、このリストに国内の輸出入価値上位トップテンの省の一つとして入っている。
12月11日ハノイにおいて、外務部隊サービス部(外務省)は、副首相兼外務大臣の妻グエン・グエット・ガー大使の後援のもと、2016年第4回フードフェスティバルを開催した。参加者は、ベトナムにある各国大使館や文化センター、各省の外務局、外務省の関係団体、そしていくつかの企業、組織である。
ベルギーおよびフランス、ロシア、モロッコ、カザフスタン、インドの各大使および国連開発計画代表一行は、「旧暦を故郷で楽しもう(テト)2017」プログラムに参加し、イェンズン地区の長寿を祝う大規模な式典でベトナムの伝統的なテトの雰囲気を味わった。ベトナム政府官庁への特使である外務省補佐官ファム・サィン・チャウ大使も一行に同行した。一行は、バクザン省の議会代表団の副団長ホアン・ティ・ホア氏に歓迎された。彼女は、ベトナム国会(8期目)の文化、教育、若者、青少年、子ども委員会の常任理事、バクザン外務省とイェンズン地区のリーダーでもある。
バクザン省の工業地帯当局によれば、スタートの年以来韓国、中国など10のプロジェクトに承認を与えており、登録資本は全体で1,050万USドル近く、ベトナムドンで487億ドンをこえている。
2月22日バクザン省人民委員会は、日本の中京地区ベトナム友好協会から送られた桜の木を植樹する式典を行った。
3月21日、韓国慶尚北道漆谷郡の白善基(Baek, Seon-Gi,)郡守は、バクザン人民委員会のグエン・ヴァン・リン議長を表敬訪問した。バクザン外務部の上層部も同会議に出席した。
バクザンは、東北部に山間部を有する総面積3,827.4平方キロメートルの省です。9つの地域と1つの市からなり、そのうち6つの地域が山間部に、ひとつの地域が高原地域に属しています。また、230の区、町、村(コミューン)で構成されています。
バクザン外務局(バクザンDOFA)はバクザン省人民委員会(PPC)の2012年8月31日付けのNo.280/QD/UBNDの決定に基づき設立されました。その主な役割は、省の外務に関する事項や公共サービスについて取り扱うとともに、同事項に関し人民委員会に対し助言することです
国際的、地域的な変化、特に複雑かつ予測しがたい展開を見せる南シナ海(ベトナム名―東海)において、我が国の対外活動も柔軟かつ効果的な変化を遂げてきた。2014年は、ベトナムの対外活動の重要な試金石となった。特に、3つのゴール(開発、安全、国際的地位)すべてにおいて包括的な結果を生み出してきた。外交活動は、国家発展のための良好な国際環境を整えるために貢献するのみならず、国の防衛や主権、領土の一体性を効果的にサポートしている。
2011年から2015年までの第17 省党委員会議会法令と5年間の社会経済開発戦略の実施は、ベトナム経済の文脈の中で、あらゆる努力を払い、かつ行動的、創造的に進めるなかで、グローバル経済の影響を幅広く受けつつ、より深く一体化されつつある。省党委員会、人民議会及び人民委員会は、社会経済目標の達成に向け、様々な政策と解決策を提案し、以下のような、実りある結果をもたらした。
平均年間経済成長率は、10-11%に達すると見込まれている。経済部門の内分けは、工業及び建設は、42-43%、サービス業は34.5%、農林漁業は、30.5%を占めると見込まれている
バクザン省人民委員会委員長は、投資促進プログラム2016を承認するためにDecision No 1063 /QĐ-UBNDを発行した。
科学技術省は、最近バクザン省のライチ生産エリアに対し、グローバルGAP認証を与えた。
これまで、省全体にわたり、20種類の農業生産物が商標保護を受けている。特徴的な生産物として、ルクガンのライチ、イェンテの地鶏(hill chicken)、イェンズンの芳香米(fragrant rice)、ダマイのクリーン野菜などは、市場でしっかり評価され、威信を得るとともに高い経済価値をもたらしてきた。
2013年11月18日、定期会議が、バクザン省のグエン・ヴァン・リン人民委員会常任副議長により主催された。この会議は、2013年のバクザン省の社会経済発展状況を評価するとともに2014年の主な目的、課題、それに向けた解決方法を確立することを目的としている。この会議には、バクザン人民議会副議長のグエン・マイン・クオン氏も出席した。また、省各局や地域のリーダーたちも参加した。