Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ
Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang hướng dẫn thủ tục xin thị thực Đan Mạch như sau:
Hướng tới kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ Ngoại giao Việt Nam- Nhật Bản (21/9/1973-21/9/2018), vừa qua, Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Đây là các doanh nghiệp có vốn đầu tư lớn, kinh doanh hiệu quả và có nhiều đóng góp cho phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.
Sáng ngày 16/9/2018, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập và ra mắt Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Lục Nam. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh; Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh; Huyện ủy Lục Nam và 69 hội viên đại diện cho hơn 600 cán bộ, chuyên gia và quân tình nguyện đã từng tham gia giúp đỡ cách mạng Campuchia trên địa bàn huyện.
Bắc Giang có ba di tích tàng lưu di sản mộc bản, đó là chùa Vĩnh Nghiêm (Yên Dũng), chùa Bổ Đà (Việt Yên) và động Thiên Thai (Yên Thế). Mộc bản động Thiên Thai được biết đến với tên gọi “Kinh Kỳ Đồng” là di sản tư liệu còn khá toàn vẹn. Đó là các tác phẩm ca ngợi non sông đất nước, niềm tự hào về lịch sử dân tộc của nhà yêu nước Kỳ Đồng và những người đồng chí của ông.
Từ ngày 10 đến ngày 11/9, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức đoàn điền dã báo chí về các di sản văn hóa tại tỉnh Bắc Giang. Tham gia đoàn điền dã có gần 30 phóng viên thuộc hơn 10 cơ quan thông tấn,báo chí trong nước.
Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định 1333/QĐ-UBND ngày 28/8/2018 công bố Danh mục thủ tục hành chính (TTHC) thực hiện tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc lĩnh vực Ngoại vụ. Theo đó, Sở Ngoại vụ có 07 TTHC thực hiện và 06 TTHC không thực hiện tiếp nhận và trả hồ sơ qua dịch vụ bưu chính công ích theo quy định tại Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ.
Nhằm nâng cao hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, tổ chức thực hiện TTHC thuộc lĩnh vực ngoại vụ, Sở Ngoại vụ đã thực hiện mẫu hóa 6 thủ tục hành chính.
Đó là chùa Vĩnh Nghiêm (Yên Dũng) và chùa Bổ Đà (Việt Yên) tỉnh Bắc Giang, đây là hai điểm đến không thể bỏ qua trên dặm đường hành hương của biết bao thế hệ người Việt. Ấn tượng của tôi đối với hai ngôi chùa, ngoài vẻ đẹp của kiến trúc, không gian cổ kính, sự uy nghiêm, còn là giá trị lịch sử.
Ngày 11/9, tại Khách sạn Bắc Giang, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Bắc Giang long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023.
Người yếu thế luôn là những đối tượng dễ bị tổn thương, chịu nhiều thiệt thòi. Ốm đau, nghèo khó, tàn tật, ảnh hưởng chất độc da cam…đã bào mòn đi phần lớn sinh lực của họ. Thông qua hoạt động đối ngoại của tỉnh, nhiều tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã triển khai các dự án nhân đạo, góp phần tiếp sức cho người yếu thế vơi bớt phần nào khó khăn.
Trong tổng số 49 làng Quan họ cổ của vùng Kinh Bắc được UNESCO công nhận là “Di sản văn hóa phi vật thể” đại diện của nhân loại, Bắc Giang có 5 làng Quan họ cổ đều thuộc huyện Việt Yên,4 làng: Hữu Nghi, Giá Sơn, Nội Ninh, Mai Vũ thuộc xã Ninh Sơn và Sen Hồ thuộc thị trấn Nếnh.
Đến Bắc Giang, du khách không nên bỏ qua điểm tham quan đặc biệt: Cây Dã Hương cổ thụ. Theo các nhà khoa học, đây là một trong hai cây Dã Hương lớn nhất thế giới.
Hành trình 2 ngày tìm hiểu di sản Bắc Giang, phóng viên thu lượm được nhiều tư liệu bổ ích từ đó tuyên truyền sâu rộng hơn nữa ý nghĩa cũng như trách nhiệm của người dân với di sản.
Trong 2 ngày 10 -11/9 tới đây, Tiểu ban Thông tin UNESCO tổ chức cho phóng viên điền dã để tìm hiểu các di sản của Bắc Giang.
Từ ngày 03/09/2018, Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam quyết định thay đổi một phần việc xin cấp visa và phương thức tiếp nhận hồ sơ thông qua Đại lý ủy thác nghiệp vụ visa của Đại Sứ Quán Nhật Bản đối với trường hợp xin cấp visa có Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú (COE).
Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Chỉ thị số 26/CT-TTg về đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế theo hướng hiệu lực và hiệu quả hơn.
Ngày 6/9/2018 tại thành phố Bắc Giang, tổ chức CIAI Quốc tế tại Việt Nam, tổ chức GTV và Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang phối hợp tổ chức hội thảo giới thiệu dự án: “Sức khỏe cho mọi người: Tăng cường sự tham gia của các tổ chức chính trị - xã hội và tổ chức xã hội vào hệ thống chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em ở Bắc Giang”.
Ngày 22/8/2018, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 79/2018/TT-BTC về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp phí thẩm định cấp giấy phép hoặc văn bản chấp thuận cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam.
Ngày 28/7/2018, Thủ tướng Chính phủ kí Quyết định phê duyệt Đề án tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam giai đoạn 2018-2020.
Ngày 08/8/2018, Chính phủ ban hành Nghị định số 104/2018/NĐ-CP về việc Quy định chi tiết một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cơ quan đại diện nước CHXHCN Việt Nam ở nước ngoài.
Ngày 15/5/2018, Chính phủ ban hành Nghị định 69/2018/NĐ-CP (Nghị định 69) quy định chi tiết một số điều của Luật quản lý ngoại thương.
Ngày 31-8, đồng chí Bùi Văn Hải, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang tổ chức buổi làm việc về tình hình triển khai dự án đường vành đai IV (Hà Nội) qua địa phận tỉnh Bắc Giang và dự án đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Hòa Phú (Hiệp Hòa).
Được phân công giúp xã miền núi Hương Sơn xây dựng nông thôn mới, Sở Ngoại vụ đã vận động một tổ chức phi chính phủ mang tên “Tình nguyện vì hòa bình”(VFP) hỗ trợ. Qua khảo sát, địa phương đã chọn một số hạng mục ở hai điểm trường mầm non khó khăn của xã để thực hiện.
Bắc Giang đã có nhiều chính sách hỗ trợ phát triển tiểu thủ công nghiệp, khôi phục và phát triển làng nghề góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho nhân dân vùng nông thôn, góp phần ổn định kinh tế xã hội của địa phương.
Tỉnh Bắc Giang xác định phát triển công nghiệp là một nhiệm vụ quan trọng, là nền tảng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của toàn tỉnh, mà hạt nhân là đầu tư hạ tầng kỹ thuật, tạo đòn bẩy để phát triển công nghiệp của địa phương.
Ngay sau Đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, tỉnh Bắc Giang đã nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đổi mới phương thức xúc tiến đầu tư; qua đó, thu hút đầu tư của tỉnh Bắc Giang nói chung và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) nói riêng trong thời gian qua đạt được những kết quả to lớn, tạo động lực phát triển kinh tế địa phương trong tiến trình hội nhập.
Ngày 24-8, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 36/2018/QĐ-TTg quy định về thủ tục ký kết, thực hiện thỏa thuận nhân danh Chính phủ và kiến nghị Chủ tịch nước quyết định ký kết thỏa thuận nhân danh Nhà nước không phải là điều ước quốc tế.
Nhân dịp kỷ niệm 73 năm thành lập Ngành Ngoại giao Việt Nam (28/8/1945- 28/8/2018), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi thư chúc mừng tới các nhà ngoại giao lão thành cùng toàn thể cán bộ, công chức, nhân viên đang công tác tại Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài và các cơ quan ngoại vụ địa phương.
Trong những ngày mùa thu lịch sử, cả nước đang hân hoan chào mừng 73 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công, chào mừng những ngày lễ lớn của dân tộc, những sự kiện trọng đại của đất nước. Hòa chung không khí đó, sáng ngày 27/8/2018, toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Sở Ngoại vụ Bắc Giang vui mừng Kỷ niệm 73 năm ngày thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2018).
Ngày 28-8-1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh thành lập ngành ngoại giao Việt Nam và ngày này trở thành ngày truyền thống. Là cơ quan đối ngoại của tỉnh, Sở Ngoại vụ Bắc Giang đã tích cực tham mưu, tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến hợp tác hữu nghị với địa phương và nhiều tổ chức nước ngoài. Qua đó góp phần nâng cao vị thế và hình ảnh của tỉnh.

Trang

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:9819648
  • Trong ngày:1740
  • Trong tuần:11537
  • Trong tháng:872458
  • Trong năm:872458