nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Doanh nghiệp Việt Nam tham gia Triển lãm Sirha Istanbul

Từ ngày 16-17/11, gian hàng triển lãm của Việt Nam đã tham gia Hội chợ Sirha Istanbul 2017. Gian hàng do Bộ phận Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ chủ trì, với 16 doanh nghiệp xuất nhập khẩu nông sản Việt Nam từ trong nước sang tham gia trưng bày các sản phẩm gạo, hồi, quế, hạt điều, hạt tiêu, cà phê, chè, hoa quả sấy khô, tương ớt… Đoàn do ông Lê Thái Hòa, Phó Vụ trưởng Vụ Châu Á – Châu Phi – Bộ Công Thương, dẫn đầu tham gia hội chợ và các hoạt động xúc tiến thương mại khác.

Ảnh một trong số những gian hàng

Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Phạm Anh Tuấn đã đến dự và phát biểu tại buổi khai mạc gian hàng. Đại sứ Phạm Anh Tuấn đánh giá cao nỗ lực của các doanh nghiệp Việt Nam trong việc quảng bá nông sản Việt Nam và đột phá thị trường Thổ Nhĩ Kỳ. Đại sứ đề nghị các doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục quan tâm và tăng cường kết nối đối tác để thúc đẩy xuất khẩu các mặt hàng của Việt Nam sang Thổ Nhĩ Kỳ, một thị trường có tiềm năng dồi dào.

Trong thời gian hội chợ Sirha, gian hàng Việt Nam đã thu hút sự quan tâm chú ý của nhiều khách hàng sở tại, trong đó một số doanh nghiệp đã kết nối được với phía đối tác Thổ Nhĩ Kỳ và có được ngay thỏa thuận hợp tác. Ngoài ra, đoàn doanh nghiệp Việt Nam đã tham gia Diễn đàn kết nối B2B do Bộ phận Thương vụ Việt Nam phối hợp với Hội đồng Kinh tế Đối ngoại Thổ Nhĩ Kỳ (DEIK) tổ chức.

Trong thời gian tại Istanbul, Đại sứ Phạm Anh Tuấn đã có cuộc gặp làm việc với ông Nail Opak, Chủ tịch DEIK. Đại sứ đánh giá cao vai trò nổi bật, quan trọng của DEIK, trong đó các hoạt động của Hội đồng kinh doanh Thổ – Việt trong năm qua đã có tác động tích cực đến quan hệ kinh tế – thương mại hai nước. Nhân dịp họp Ủy ban hỗn hợp Việt – Thổ lần thứ 7 (Hà Nội, tháng 7/2017) và đoàn Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim lần đầu tiên thăm Việt Nam (tháng 8/2017), DEIK đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức thành công hai diễn đàn doanh nghiệp lớn với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao, giúp kết nối doanh nghiệp, tăng cường hiểu biết lẫn nhau và thúc đẩy cơ hội làm ăn kinh doanh lớn giữa hai nước.

Ông Nail Opak bày tỏ vui mừng khi trong bối cảnh kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam tăng trưởng tích cực, hai bên tiếp tục trao đổi đoàn và đẩy mạnh tìm kiếm cơ hội đầu tư và hợp tác. Ông Opak nhấn mạnh DEIK sẽ luôn là cầu nối thúc đẩy hợp tác kinh tế hai nước. Đại sứ Phạm Anh Tuấn bày tỏ mong muốn DEIK và Đại sứ quán duy trì liên hệ và trao đổi thông tin thường xuyên để phát huy vai trò hơn nữa trong việc hỗ trợ doanh nghiệp hai nước./.

                                                                                                                          (ĐSQVN tại Thổ Nhĩ Kỳ)

                                                                                                                       Nguồn:  http://ngkt.mofa.gov.vn/

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10330282
  • Trong ngày:725
  • Trong tuần:725
  • Trong tháng:473102
  • Trong năm:1383092