nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Du lịch kết hợp lao động tại Úc

Theo thông báo của Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới Úc, từ tháng 3 năm nay, mỗi năm nước Úc sẽ nhận 200 công dân trẻ tuổi của Việt Nam sang du lịch và làm việc tại đất nước này.

Ảnh minh họa 

Đây là chương trình hợp tác giữa Chính phủ Úc và Việt Nam cho phép các thanh niên Việt Nam, từ 18 đến 30 tuổi đến Úc trong thời hạn một năm để làm việc ngắn hạn hay học tập và ngược lại.

Số thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ (work and holiday visa, subclass 462) được cấp hàng năm của mỗi bên là 200. Theo đó, mỗi năm sẽ có 200 ứng viên Việt Nam đủ tiêu chuẩn được cấp thị thực đến Úc và 200 công dân Úc đủ tiêu chuẩn có thể nhập cảnh Việt Nam bằng thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ.

Chương trình thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ sẽ cho phép công dân trẻ Việt Nam tham gia vào các hoạt động trao đổi văn hóa và du lịch, lưu trú với thời hạn 12 tháng tại Úc kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên. Đồng thời được làm việc trong thời gian lưu trú 12 tháng, nhưng không quá sáu tháng với mỗi một chủ sử dụng lao động và học tập không quá bốn tháng.

Chương trình thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ được bắt đầu từ ngày 1-3-2017 và sẽ được mở lại vào 1- 7 hàng năm.

Cũng theo Bộ Di trú Úc, điều kiện dành cho người nộp đơn xin thị thực từ một số nước trong đó có Việt Nam, gồm:

Về giáo dục: Phải có tối thiểu bằng Đại học hoặc đã hoàn thành ít nhất 2 năm học Đại học.

Về Tiếng Anh: Với người xin thị thực lần đầu, yêu cầu phải bằng chứng chứng minh bạn có trình độ Tiếng Anh thông dụng (functional English). Với công dân Việt Nam, yêu cầu bằng chứng gồm có một trong những điểm sau:

·         Điểm thi IELTS đạt ít nhất 4.5 cho bốn kỹ năng (nói, đọc, nghe và viết) và bài thi được hoàn thành trong vòng 12 tháng khi nộp đơn xin thị thực.

·         Đã qua kỳ thi Occupational English Test (OET) trong vòng 12 tháng trước khi nộp đơn

·         Tổng điểm thi TOEFL iBT ít nhất là 32 cho bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết, hoàn thành bài thi trong vòng 12 tháng từ khi nộp đơn.

·         Điểm thi Tiếng Anh Học Thuật Pearson (PTE Academic) với điểm tổng đạt ít nhất 30 cho bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết, hoàn thành trong vòng 12 tháng từ khi nộp đơn

·         Điểm thi Cambridge English: Advanced (CAE) tổng điểm ít nhất 147 cho 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và bài thi phải được tiếng hành vào ngày hoặc sau ngày 1 Tháng 1 năm 2015 và hoàn thành trong vòng 12 tháng trước khi nộp đơn xin visa.

·         Tất cả những năm học tiểu học và ít nhất 3 năm trung học được dạy bằng Tiếng Anh.

·         Ít nhất 5 năm trung học tại trường được dạy bằng Tiếng Anh.

·         Học sau trung học với ít nhất 2 năm học toàn thời gian và được dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh.

·         Ít nhất 1 năm học toàn thời gian hoặc tương đương để tiến tới bằng Đại học, bằng sau Đại học, chứng chỉ Diploma tại một học viện của Úc mà việc giảng dạy thực hiện hoàn toàn bằng Tiếng Anh.

Về thư hỗ trợ của Chính phủ: Với người xin visa Lao động Kết hợp Kỳ nghỉ lần đầu, yêu cầu phải có thư hỗ trợ của Chính phủ đi kèm trong hồ sơ. Lá thư này không bảo đảm việc bạn có được tham gia Chương trình này. Ở Việt Nam, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội là đơn vị đảm nhận việc cấp thư này.

Về việc đưa gia đình đi cùng: Con cái không được đi kèm cha mẹ trong hồ sơ xin thị thực Lao động và Kỳ nghỉ, subclass 462. Chồng/vợ có thể đi sang Úc cùng, nhưng yêu cầu xin thị thực riêng.

Cách nộp đơn: Nếu ở Việt Nam, bạn cần nộp hồ sơ xin thị thực qua Trung tâm Nộp Hồ sơ Thị Thực Úc tại Việt Nam.

Các giấy tờ yêu cầu cho việc nộp hồ sơ xin thị thực 462 có thể tham khảo qua link của Bộ Di trú Úc 

Để có thêm thông tin về điều kiện tham gia chương trình này và cách thức nộp hồ sơ có thể tham khảo các trang thông tin dưới đây:

- Đại sứ quán Úc tại Việt Nam:

www.vietnam.embassy.gov.au/hnoi/Visas_and_Migration.html

- Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới Úc (DIBP): www.border.gov.au/Trav/Visa-1/462-

- Cục Quản lý Lao động Ngoài nước (DOLAB), Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội Việt Nam: http://laodongkynghi.dolab.gov.vn

                                                                                                               Vân Nguyễn (tổng hợp)

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10330257
  • Trong ngày:700
  • Trong tuần:700
  • Trong tháng:473077
  • Trong năm:1383067