nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

FDI Bắc Giang hướng tới hiệu quả và bền vững

Trong thời gian qua, tỉnh Bắc Giang đã hết sức quan tâm đẩy mạnh thu hút vốn đầu tư FDI, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi để đón các nhà đầu tư nước ngoài vào tỉnh. Tỉnh ủy, HĐND, UBND đã có nhiều chủ trương, chính sách nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Nhờ đó, kết quả thu hút đầu tư nước ngoài của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Ông Dương Trí Dũng- Tổng giám đốc Công ty TNHH Vina Solar khẳng định lựa chọn Bắc Giang là điểm đến đầu tư, kinh doanh là quyết định đúng đắn (Ảnh: Trần Lan)

Năm 2018, toàn tỉnh thu hút được 59 dự án FDI với tổng vốn đăng ký đạt 162 triệu USD, nâng tổng số dự án FDI từ trước đến nay lên 371 dự án với tổng vốn đăng ký trên 4,2 tỷ USD. Trong số 12 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư trực tiếp tại tỉnh, dẫn đầu về số dự án là nhà đầu tư Hàn Quốc, đứng thứ hai là nhà đầu tư Trung Quốc, đứng thứ ba là nhà đầu tư Nhật Bản. Trong năm, nhiều tập đoàn lớn như FLC, Samsung, Vinfast, các đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc, Úc …đã đến khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh.

Các dự án FDI trên địa bàn tỉnh đi vào hoạt động đã có những đóng góp đáng kể cho ngân sách nhà nước, góp phần giải quyết việc làm cho người lao động, nâng cao mức sống của nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, các dự án FDI đã có tác động tích cực đến các thành phần kinh tế khác thông qua sự trao đổi, liên kết cơ hội kinh doanh giữa các doanh nghiệp FDI với các doanh nghiệp và thành phần kinh tế trong nước, giúp các doanh nghiệp, thành phần kinh tế trong nước học hỏi được kinh nghiệm trong quản trị doanh nghiệp; tiếp thu công nghệ tiên tiến, hiện đại của thế giới, như công nghệ của các nước thuộc khối G7, các nước OECD… Đồng thời, các dự án FDI cũng giúp các doanh nghiệp trong nước tự đổi mới công nghệ để nâng cao khả năng cạnh tranh trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Hữu Minh

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10329753
  • Trong ngày:196
  • Trong tuần:196
  • Trong tháng:472573
  • Trong năm:1382563