nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang tham dự buổi làm việc với Đại sứ Israel

Sáng ngày 29-11, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Đồng chí Nguyễn Hoàng Long - Cục Trưởng Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao tổ chức gặp và làm việc với Ông Gil Haskel, Đại sứ kiêm Tổng Giám đốc Cơ quan hợp tác phát triển Israel tại Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang, Nghệ An và Sở Ngoại vụ thành phố Hải Phòng.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi gặp và làm việc, Ông Gil Haskel, Đại sứ kiêm Tổng Giám đốc Cơ quan hợp tác phát triển Israel tại Việt Nam đã thông tin về một số chương trình hợp tác đào tạo và chuyển giao công nghệ trong sản xuất, chế biến và bảo quản nông sản giữa Isreal và Việt Nam; đồng thời cũng mong muốn được nghe những địa phương của Việt Nam trao đổi nhu cầu hợp tác với Isreal; kết quả của các chương trình hợp tác mà các địa phương được thụ hưởng và tham gia, đặc biệt là các đối tượng được cử đi đào tạo tại Isreal sau khi trở về làm việc và ứng dụng các kiến thức được đào tạo tại Isreal như thế nào.

Trao đổi tại buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Hoàng Trung – Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang cho biết trong những năm qua, tỉnh Bắc Giang đã tăng cường thiết lập và mở rộng quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực với các đối tác Israel. Từ năm 2009 đến nay, tỉnh đã cử 19 cán bộ đi đào tạo, tập huấn công nghệ sau thu hoạch; công nghệ thông tin trong cải cách thủ tục hành chính; ứng phó tình trạng khẩn cấp tại Israel và trên 60 lượt học viên tham dự khóa đào tạo do Đại sứ quán Israel đã phối hợp với UBND tỉnh tổ chức năm 2010. Cùng với các chương trình hợp tác của tỉnh, Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang đã hợp tác với Trung tâm AICAT Israel triển khai chương trình tu nghiệp sinh lĩnh vực nông nghiệp tại Israel; từ năm 2013 đến nay, có 112 sinh viên tham gia chương trình này.

Bắc Giang được tiếp nhận hệ thống dây chuyền thiết bị và công nghệ sau thu hoạch đối với quả vải thiều tỉnh Bắc Giang, đây là Nghiên cứu ứng dụng công nghệ của Công ty Juran (Israel) bảo quản tươi quả vải và một số loại quả khác phục vụ xuất khẩu; đến nay cơ bản đã hoàn thiện việc lắp đặt thiết bị và đưa vào chạy thử nghiệm vào vụ vải thiều năm 2018. Dự kiến vào vụ vải thiều năm 2019 tiếp tục thử nghiệm dây chuyền thiết bị trên để hoàn thiện quy trình bảo quản, bảo đảm chất lượng, mẫu mã của sản phẩm sau khi bảo quản.

Ông Gil Haskel, Đại sứ kiêm Tổng Giám đốc Cơ quan hợp tác phát triển Israel tại Việt Nam tặng quà lưu niệm cho đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Ngoại vụ

Bắc Giang là một tỉnh nông nghiệp với trên 70% dân số sống tại vùng nông thôn, 120.000 ha đất sản xuất nông nghiệp với nhiều vùng chuyên canh có thương hiệu. Cây ăn quả của huyện Lục Ngạn, đặc biệt là vải thiều là cây chủ lực, mang lại giá trị kinh tế cao; diện tích trồng vải khoảng trên 16.000 ha với sản lượng hàng năm từ 14 đến 18 nghìn tấn; cây có múi với diện tích trên 4.000 ha. Chính vì vậy mà chính quyền tỉnh Bắc Giang mong muốn và đề nghị Ngài Gil Haskel tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh Bắc Giang trong việc đào tạo, tập huấn cho cán bộ, công chức trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, phương pháp để kéo dài thời gian thu hoạch của quả vải và công nghệ bảo quản sau thu hoạch; đồng thời làm cầu nối, giới thiệu các doanh nghiệp của Isreal đầu tư trong lĩnh vực sản xuất và chế biến nông sản về tìm hiểu cơ hội đầu tư và hợp tác tại tỉnh Bắc Giang.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước Trụ sở Bộ Ngoại giao

Nhân dịp này, Đồng chí Nguyễn Hoàng Trung trân trọng mời Ngài Gil Haskel và các cộng sự trong thời gian gần nhất về thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Giang.

Thiện Quyên

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10330286
  • Trong ngày:729
  • Trong tuần:729
  • Trong tháng:473106
  • Trong năm:1383096