nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Hành trình tri ân các liệt sỹ

Nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày TBLS 27/7/1947 – 27/7/2013, đúng 7h30’ sáng ngày 27/7/2013, tại tỉnh Điện Biên, Đoàn đại biểu đại diện cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Bắc Giang do Đồng chí Ngô Sách Thực - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Giang dẫn đầu đoàn đã đến dâng hương, kính viếng vong linh các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước vì nền độc lập, tự do của hai dân tộc tại nghĩa trang liệt sĩ Tông Khao, tỉnh Điện Biên. Cùng dự lễ viếng có các đại biểu là lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Giang; Lãnh đạo Mặt trận tổ quốc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Bộ chỉ huy quân sự, Sở Ngoại vụ, Hội Cựu chiến binh tỉnh Điện Biên.

Đoàn đại biểu tỉnh  Bắc Giang viếng nghĩa trang Tông Khao – tỉnh Điện Biên

Trong công cuộc chống Mỹ cứu nước hàng trăm người con của quê hương Bắc Giang cùng với hàng nghìn tình nguyện quân với tinh thần quốc tế cao cả giúp nước bạn Lào anh em. Nghĩa trang Tông Khao - tỉnh Điện Biên là nơi yên nghỉ của hơn hai nghìn liệt sỹ, phần lớn là con em các dân tộc tỉnh Bắc Giang đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ Quốc tế cao cả trên các mặt trận Bắc Lào: Nậm Bạc tỉnh Luông Pha Băng; Pông Xa Lỳ, Mường Sài, Xanh Nha Bu Ly nước bạn Lào năm xưa. Trước anh linh các liệt sỹ tại nghĩa trang Tông Khao, thay mặt đoàn đại biểu tỉnh Bắc Giang, Đồng chí Trần Ngọc Phương - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tich Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Bắc Giang đã đọc lời tri ân đối với các liệt sỹ, các đồng đội một thời máu lửa giúp cách mạng Lào anh em trước hương hồn các liệt sĩ đã hy sinh anh dũng; các anh đã hiến trọn tuổi thanh xuân cho nghĩa vụ quốc tế cao cả góp phần mang lại cuộc sống hòa bình, và tô thắm thêm tình đoàn kết hữu nghị thủy trung trong sáng giữa hai dân tộc Việt Nam - Lào hôm nay. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đời đời ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sỹ - Đoàn đại biểu tỉnh Bắc Giang”. Sau lễ viếng, các thành viên trong đoàn đã thắp hương tưởng niệm từng phần mộ liệt sỹ.

 

Các đồng chí lãnh đạo thắp hương tưởng niệm từng phần mộ liệt sỹ.

Đây là hoạt động thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, bày tỏ tấm lòng thành kính, biết ơn sâu sắc của các thế hệ ngày nay đối với các Anh hùng liệt sỹ, những người đã hy sinh xương máu vì nghĩa vụ Quốc tế cao cả.

Sáng cùng ngày đoàn đại biểu tỉnh Bắc Giang đã có buổi tọa đàm, trao đổi, học tập kinh nghiệm với Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Điện Biên về công tác đối ngoại Đảng, đối ngoại nhà nước và đối ngoại nhân dân./.

 

Trung Nguyễn - SNgV

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10342424
  • Trong ngày:292
  • Trong tuần:12867
  • Trong tháng:485244
  • Trong năm:1395234