nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Hơn 1.000 Việt kiều trên khắp thế giới về Việt Nam tham dự Xuân Quê hương 2019

Ngày 26-01, tại Thủ đô Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao chủ trì phối hợp UBND thành phố Hà Nội, Trung ương Mặt trật Tổ quốc Việt Nam và Đài truyền hình Việt Nam tổ chức  chương trình Xuân Quê hương 2019.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu chúc Tết bà con kiều bào (ảnh: Trần Huấn)

Chương trình Xuân Quê hương năm 2019 được Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức với chuỗi các sự kiện: Đại diện Đoàn kiều bào tiêu biểu viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ; tham dự lễ thả cá chép truyền thống tại Hồ Hoàn Kiếm và tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Việt Nam.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đánh trống khai hội (ảnh: Trần Huấn)

Tham dự Chương trình giao lưu nghệ thuật có các đồng chí: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Phu nhân, các đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt Tổ quốc Việt Nam, Lãnh đạo Thành phố Hà Nội, đại diện các Ban, Bộ ngành, địa phương, Đoàn Ngoại giao và hơn 1.000 Việt kiều trên khắp thế giới đại diện cho hơn 4,5 triệu người Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại nước ngoài.

 Tỉnh Bắc Giang có đồng chí Phạm Dương Tuyến, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tham dự. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 và VTV4 của Đài truyền hình Việt Nam và các đài truyền hình địa phương.

Đại diện kiều bào tiêu biểu tham dự Chương trình Xuân quê hương năm 2019 (ảnh: Trần Huấn)

Phát biểu tại phát biểu tại Chương trình "Xuân Quê hương 2019" diễn ra tại Hà Nội tối 26/01/2019 Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu, các vị khách quý cùng đại diện bà con kiều bào từ khắp nơi trên thế giới trở về quê Cha đất Tổ ăn Tết, đón Xuân; gửi những tình cảm thân thương, lời thăm hỏi chân tình và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới những người con của quê hương Việt Nam yêu dấu đang sinh sống, làm việc và học tập ở nước ngoài chưa có điều kiện về nước ăn Tết năm 2019. Đối với đất nước và dân tộc Việt Nam, bà con kiều bào dù ở bất cứ nơi đâu, luôn luôn là một phần máu thịt không thể tách rời của Tổ quốc.

Đại diện kiều bào tiêu biểu tham dự Chương trình Xuân quê hương năm 2019 (ảnh: Trần Huấn)

Ngoài ra, Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài còn là "chất xúc tác" quan trọng đối với những thành công của hoạt động ngoại giao nhân dân nước ta trong công cuộc đổi mới. Thông qua các hoạt động giao lưu văn hoá, tôn giáo, bà con kiều bào ta đã và đang góp phần giữ gìn bản sắc và quảng bá những giá trị văn hoá dân tộc, xây dựng hình ảnh Việt Nam ở nước ngoài, thúc đẩy, lan toả và giành được sự yêu mến của bạn bè các nước, góp phần nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

                                                                             Trần Huấn

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10329921
  • Trong ngày:364
  • Trong tuần:364
  • Trong tháng:472741
  • Trong năm:1382731