nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Hơn 3,7 nghìn người Bắc Giang ở nước ngoài

Hiện trên địa bàn tỉnh có 3.708 người sinh sống tại 42 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó huyện Lục Ngạn và huyện Hiệp Hòa có tỷ lệ người sinh sống, định cư ở nước ngoài nhiều nhất.

Hội đồng hương Bắc Giang tại Đài Loan (nguồn face book Hoàng Hào)

Theo số liệu điều tra thực hiện theo Kế hoạch rà soát, điều tra thu thập các hộ dân trên địa bàn tỉnh có thân nhân đã và đang cư trú, định cư, làm việc hợp pháp, lâu dài ở nước ngoài hoặc có thân nhân kết hôn với người nước ngoài hiện đang sinh sống ở nước ngoài trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 2018 của Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang hiện trên địa bàn toàn tỉnh có 3.708 người sinh sống tại 42 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó huyện Lục Ngạn và huyện Hiệp Hòa có tỷ lệ người sinh sống, định cư ở nước ngoài nhiều nhất. Số lượng người Bắc Giang ở nước ngoài tập trung chủ yếu ở các nước khu vực Đông Bắc Á là 2.234 người, chiếm tỷ lệ 60,2 %; khu vực các nước Châu Âu 1.269 người, chiếm tỷ lệ 34,2 %, còn lại là các nước khác.

          Một số huyện trên địa bàn tỉnh có tỷ lệ người Bắc Giang sinh sống, định cư ở nước ngoài chiếm tỷ lệ cao như: Lục Ngạn có 776 người với mục đích chủ yếu là kết hôn với người Trung Quốc; huyện Hiệp Hòa có 617 người với mục đích chủ yếu là làm kinh tế, học tập và làm việc tại các nước khu vực Châu Âu. Một số quốc gia có tỷ lệ công dân Bắc Giang sinh sống, định cư ở nước ngoài có tỷ lệ cao như: Trung Quốc, với mục đích kết hôn; Cộng hòa Liên bang Đức, Cộng hòa Séc, U-crai-na với mục đích làm kinh tế, định cư lâu dài từ trước những năm 80.

Từ tổng hợp kết quả điều tra dữ liệu về người Bắc Giang ở nước ngoài là cơ sở để tham mưu giúp Tỉnh ủy, UBND tỉnh thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với cộng đồng người Bắc Giang ở nước ngoài; nắm bắt thông tin công dân của tỉnh Bắc Giang hiện đang sinh sống, học tập tại nước ngoài để kịp thời phối hợp, giải quyết những vấn đề liên quan đến công tác lãnh sự, bảo hộ công dân tại nước ngoài và triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 2018. Qua đó, giúp tăng cường sự hiểu biết, mở rộng cơ hội giao lưu hợp tác giữa người dân, doanh nghiệp trong tỉnh với bạn bè quốc tế và kiều bào Việt Nam nói chung, kiều bào của Tỉnh ở nước ngoài nói riêng.

                                                                                                                                                       Trần Lan

 

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10238114
  • Trong ngày:464
  • Trong tuần:464
  • Trong tháng:380934
  • Trong năm:1290924