nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Hỗ trợ địa phương tuyên truyền tại Chương trình “Ngày tìm hiểu về Việt Nam năm 2019”

Ngày 24/1 tới đây, tại Nhà khách Chính phủ (Hà Nội ) sẽ diễn ra chương trình ““Ngày tìm hiểu về Việt Nam năm 2019” do Bộ Ngoại giao tổ chức.

Chương trình nhằm giới thiệu tới các nhà ngoại giao quốc tế về đất nước, con người, đường lối, chính sách, thành tựu đổi mới… của Việt Nam, với sự tham gia của các đại biểu là thành viên của đoàn ngoại giao, Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao và tổ chức quốc tế, đại diện của một số tổ chức phi chính phủ, trung tâm văn hóa nước ngoài và một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn tại Hà Nội.

Ảnh minh họa 

Đặc biệt, với mục đích đồng hành cùng địa phương triển khai “Chiến lược Ngoại giao Văn hóa đến 2020” của Thủ tướng Chính Phủ, Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO, Bộ Ngoại giao sẽ bố trí khu vực giới thiệu địa phương bên lề các hoạt động của chương trình bằng các tài liệu, ấn phẩm (sách, báo, tờ rơi, băng đĩa, mẫu sản phẩm mang tính thương hiệu hoặc địa phương có kế hoạch xây dựng thành thương hiệu của mình…) về tiềm năng, thế mạnh của địa phương để giới thiệu tới khoảng 100 nhà ngoại giao, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp nước ngoài uy tín tại Việt Nam.

Chương trình gồm 5 chủ đề: Giới thiệu chung về lịch sử, văn hóa, đất nước, con người Việt Nam; giới thiệu về chính sách đối ngoại của Việt Nam, tình hình kinh tế Việt Nam; giới thiệu chung về Nhà nước Việt Nam, hệ thống chính trị, cơ cấu tổ chức và chức năng nhiệm vụ của Bộ Ngoại giao; Thông tin về các dịch vụ thiết yếu cho cuộc sống hàng ngày dành cho Ngoại giao đoàn; Chia sẻ kinh nghiệm của nhà ngoại giao kỳ cựu tại Việt Nam.

Chương trình là dịp để các nhà ngoại giao hiểu hơn về Việt Nam và để Việt Nam hiểu hơn về sự quan tâm của các nước khác. Đồng thời, đây là cơ hội để kết nối các đại sứ mới đến nhận nhiệm sở với đại diện các bộ, ngành, các tổ chức, đại diện các doanh nghiệp... Sự kiện chuyển tải thông điệp rất quan trọng về một Việt Nam năng động về kinh tế, ổn định về chính trị và giàu bản sắc văn hóa.

Chương trình “Ngày Tìm hiểu về Việt Nam” được kỳ vọng sẽ tiếp tục là kênh thông tin hiệu quả về đất nước và con người Việt Nam, qua đó góp phần triển khai thành công nhiệm vụ đối ngoại năm 2019.Được biết, đây là chương trình định kỳ hàng năm, được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 5/2015, “Ngày tìm hiểu về Việt Nam” đã thu hút được sự quan tâm, ủng hộ, đánh giá cao của nhiều cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

                                                                                                                                                                  Trần Lan

 

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10329752
  • Trong ngày:195
  • Trong tuần:195
  • Trong tháng:472572
  • Trong năm:1382562