Hội hữu nghị Việt-Lào tỉnh tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội hữu nghị Việt Nam - Lào lần thứ IV

Ngày 10/10, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào đã tổ chức Đại hội đại biểu Ắc quy xe máy toàn quốc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Tham dự  đại hội có ông Nguyễn Thiện Nhân, máy xay thịt làm giò chả Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Vũ Trọng Kim, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào; ông Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; đại diện các bộ, ban, ngành, Thường trực Liên hiệp hữu nghị tỉnh Bắc Giang và Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh, sân khấu di động các cơ quan thông tấn báo chí của Việt Nam và Lào.

Về phía Lào có ông Vilayvong Boudakham, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Lào - Việt Nam; ông Saykhong Saynasine, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Lào, ù tai Tổng Thư ký Trung ương Hội hữu nghị Lào - Việt Nam.

Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ III và định hướng công tác nhiệm kỳ IV; Dự thảo sửa đổi Điều lệ Hội. Đại hội hiệp thương bầu ra Ban chấp hành Hội gồm 69 ủy viên. Ông Vũ Trọng Kim, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tái đắc cử Nước dừa Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam- Lào Khóa IV. Ông Trần Ngọc Phương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Lào tỉnh Bắc Giang  được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Hội khóa IV.

Nhân dịp Đại hội lần này, Hội hữu nghị Việt-Lào tỉnh Bắc Giang cùng với 12 đơn vị là các Chi hội và Hội hữu nghị Việt - Lào các tỉnh bạn được vinh dự nhận bằng khen của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Đây phần thưởng nhằm ghi nhận Áo cưới và đánh giá những đóng góp to lớn mà các Chi hội và Hội hữu nghị đối với công tác đối ngoại nói chung và công tác đối ngoại nhân dân nói riêng.

Buổi tối cùng ngày tại Ắc quy ô tô Cung văn hóa Thanh niên (Hà Nội) đã diễn ra Gala chào mừng.

Sỹ Thành-LHHN tỉnh.