nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Hội nghị sơ kết công tác PCPNN

Ngày 29/9 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (LHCTCHNVN) đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa kỳ thực hiện Chương trình Quốc gia xúc tiến vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) giai đoạn 2013-2017. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo LHCTCHNVN, Ủy ban Công tác về các tổ chức PCPNN, địa diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao và các cơ quan đầu mối vận động viện trợ và quản lý hoạt động PCPNN các bộ, ngành, tổ chức nhân dân ở trung ương và các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ. Đồng chí Đôn Tuấn Phong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký LHCTCHNVN chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Báo cáo của Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) cho thấy sau 3 năm thực hiện Chương trình MTQG, việc bổ sung, sửa đổi văn bản pháp quy; hợp tác cung cấp thông tin, kiểm tra giám sát, bồi dưỡng nguồn nhân lực, củng cố bộ máy trong hoạt động PCPNN đã có nhiều chuyển biến. Do đó, việc củng cố, tăng cường và mở rộng quan hệ với các tổ chức PCPNN đạt được kết quả tốt. Hiện nay, trên địa bàn cả nước có trên 500 tổ chức PCPNN đang hoạt động, hàng năm tiếp tục thu hút được 30-50 tổ chức mới đăng ký hoạt động tại Việt Nam; giá trị viện trợ tăng nhẹ (mức 1%/năm). Các hoạt động viện trợ PCPNN góp phần phát triển kinh tế - xã hội cũng như thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam. Tại Hội nghị, các đại biểu cũng được nghe đại diện cơ quan đầu mối vận động viện trợ PCPNN của Bộ Y tế và các tỉnh Phú Thọ, Thanh Hóa, Yên Bái, Thừa Thiên Huế chia sẻ những thông tin và kinh nghiệm xúc tiến vận động PCPNN và kiến nghị giải quyết một số khó khăn trong quá trình xúc tiến và thực hiện một số khoản viện trợ PCPNN.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đôn Tuấn Phong khẳng định, mặc dù từ khi nước ta trở thành nước có thu nhập trung bình, một số tổ chức PCPNN đã dừng hoạt động tại Việt Nam song thu hút viện trợ PCPNN vẫn tiếp tục tăng;  vẫn còn nhiều dư địa để các ngành, địa phương xúc tiến vận động viện trợ PCPNN. Thực hiện Chương trình quốc gia xúc tiến vận động viện trợ PCPNN các ngành, địa phương đã chủ động rà soát, bổ sung các văn bản pháp quy để xây dựng môi trường pháp lý thuận lợi, chủ động hợp tác cung cấp thông tin dưới nhiều hình thức để thu hút viện trợ PCPNN. Tuy nhiên, trong thời gian tới cần tiếp tục nâng cao hiệu quả kiểm tra, giám sát cũng như năng lực của đội ngũ cán bộ trực tiếp vận động, quản lý và triển khai các chương trình, dự án PCPNN; xây dựng văn bản quy định, hướng dẫn để thống nhất về cơ chế phối hợp thẩm định dự án PCPNN ở địa phương; tăng cường công tác chia sẻ thông tin và phối hợp vận đông viện trợ PCPNN giữa các địa phương, giữa các ngành và địa phương../

Mai Châu

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10330326
  • Trong ngày:769
  • Trong tuần:769
  • Trong tháng:473146
  • Trong năm:1383136