nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Hội nghị tổng kết dự án "Hỗ trợ dinh dưỡng và giáo dục cho trẻ em nghèo huyện Sơn Động" do Tổ chức CIAI tài trợ

Ngày 20 tháng 12 năm 2013, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang phối hợp với Tổ chức CENTRO ITALIANO AIUTI ALL' INFANZIAONLUS (CIAI) đã tổ chức Hội nghị tổng kết dự án "Hỗ trợ dinh dưỡng và giáo dục cho trẻ em nghèo huyện Sơn Động" năm 2013. Tham dự Hội nghị, có ông Nguyễn Quang Tuấn - Phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang; đại diện Sở Lao động Thương binh & Xã hội.  Phía huyện Sơn Động có đại diện Phòng GD&ĐT, Phòng LĐ-TB&XH, Hội liên hiệp phụ nữ, Trung tâm y tế, huyện đoàn, Đài PT&TH, Phòng nông nghiệp huyện Sơn Động. Về phía Tổ chức CIAI có bà  Laura Claudia Rosina - Đại diện Tổ chức CIAI tại Việt Nam cùng với Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh,  huyện. Ngoài ra, còn có sự tham dự của 60 đại biểu bao gồm: chủ tịch phụ nữ 21 xã dự án; cán bộ trạm y tế; BGH, phụ trách đội các trường THCS; đại diện gia đình và trẻ em hưởng lợi từ các xã thuộc dự án.

 

Dự án "Hỗ trợ dinh dưỡng và ù tai giáo dục cho trẻ em nghèo huyện Sơn Động" do Tổ chức CIAI Quốc tế tại Việt Nam tài trợ thông qua đối tác chính (chủ dự án) là Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang. Lĩnh vực can thiệp của dự án là giáo dục - sức khỏe và dinh dưỡng cho trẻ em với địa bàn triển khai trên 21 xã thuộc huyện Sơn Động. Tổng vốn của dự án là 121.823 Euro.

Bà Dương Thị Lợi - Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang trình bày báo cáo tổng kết dự án năm 2013

 

Phát biểu tại Hội nghị, bà Dương Thị Lợi - Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang đã tổng kết, đánh giá các hoạt động của dự án trong năm 2013. Theo đó, với sự phối hợp chặt chẽ giữa Tổ chức CIAI và Hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh, huyện, chủ tịch phụ nữ, trạm y tế 21 xã, Ban giám hiệu và giáo viên 9 trường THCS trọng điểm cùng với sự tham gia tích cực và hiệu quả của các gia đình thụ hưởng dự án, kết thúc năm 2013 tất cả các hoạt động theo kế hoạch đã đạt và vượt các mục tiêu dự án đề ra: 320 trẻ hưởng lợi trong dự án có điều kiện học tập tốt hơn; 27 em khuyết tật đang đi học ĐH, CĐ được cải thiện đời sống; 327 trẻ hưởng lợi trong dự án được tiếp cận với dịch vụ y tế cơ bản, 40 trẻ khuyết tật được khám sức khỏe,  thăm, tư vấn sức khỏe 3 lần/ năm để nắm bắt tình hình sức khỏe và nhu cầu của trẻ; 50 phụ nữ được nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn nuôi con khỏe mạnh; cách chăm sóc và đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ và bé; 6203 học sinh, 350 hộ gia đình có trẻ trong dự án, 141 gia đình không có con trong dự án, 21 chủ tịch phụ nữ xã, 67 cán bộ địa phương được nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi chưa phù hợp về vệ sinh dinh dưỡng; 45 giáo viên và 225 học sinh được trang bị kỹ năng truyền thông vệ sinh dinh dưỡng, kỹ năng thực hành tiết kiệm và làm kế hoạch nhỏ. Dự án cũng đã xây dựng thành công 2 mô hình "Nuôi gà trồng rau an toàn sinh học" và  mô hình "CLB truyền thông vệ sinh dinh dưỡng".

Bà Laura Claudia Rosina nhấn mạnh sự thành công của dự án trong năm qua là do sự đóng góp, tham gia, hưởng ứng rất nhiệt tình của nhân dân 21 xã huyện Sơn Động. Bà mong muốn sẽ tiếp tục được tạo điều kiện từ phía tỉnh Bắc Giang, và sự hợp tác của Hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang và huyện Sơn Động để trong những năm tiếp theo, dự án sẽ triển khai có hiệu quả hơn, hỗ trợ được nhiều hơn nữa cho các trẻ em nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Sơn Động.

Tại hội nghị, đại diện cán bộ phụ nữ thuộc 21 xã của huyện Sơn Động, trạm y tế, phòng giáo dục đào tạo, gia đình thụ hưởng và đại diện các em học sinh nghèo được nhận viện trợ từ dự án đã tham gia tham luận, đóng góp cho Bản báo cáo tổng kết, đồng thời mạnh dạn đề xuất những yêu cầu được hỗ trợ từ phía Tổ chức CIAI.

Bà Dương Thị Lợi và bà Laura Claudia Rosina - Đại diện Tổ chức CIAI quốc tế tại Việt Nam trao quà cho các em học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn có thành tích xuất sắc trong học tập.

 

Kết thúc hội nghị, Tổ chức CIAI cùng với Hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang đã trao quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn cố gắng phấn đấu và đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Tổ chức cũng tặng quà và biểu dương các cộng tác viên là cán bộ hội phụ nữ của các xã huyện Sơn Động đã có những đóng góp quan trọng giúp cho Dự án thành công trong nhiều năm qua.

 

Phòng HTQT

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10236749
  • Trong ngày:1829
  • Trong tuần:21650
  • Trong tháng:379569
  • Trong năm:1289559