nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Hội Phụ nữ ASEAN góp sức cho cộng đồng

Ngày 19/12 vừa qua tại Ja-các-ta, Hội Phụ nữ ASEAN (AWC) và Ban Thư ký ASEAN đã thăm Sekolah Alam Tunas Mulia Bantar Gebang để quyên góp cho trường học thông qua Tổ chức Tunas Mulia. Tại Liên hoa Ẩm thực ASEAN tổ chức vào hồi tháng 8, Hội Phụ nữ ASEAN đã kêu gọi được các khoản đóng góp bằng hiện vật, trong đó có bàn, ghế, cốc chén, tủ bếp, bảng, sách và các trang thiết bị thể thao.

Hội phụ nữ Asean họp tại  Ja- cac-ta

          “Chúng tôi rất cảm kích Hội Phụ nữ ASEAN nói riêng và ASEAN nói chung vì những đóng góp cho nhà trường, đặc biệt các bộ bàn ghế học tập. Đã mười năm, các học sinh ở đây phải học tập trong các lớp học không có bàn ghế. Chúng tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi mà bây giờ học sinh có thể ngồi học đàng hoàng” Ông Ju-oa-tô, Chủ tịch Quỹ Tunas Mulia và nhà sáng lập của tổ chức Sekolah Alam Tunas Mulia chia sẻ.

Ngôi trường tọa lạc ở khu Bantar Gebang, khu ổ chuột cuối cùng của Ja-cac-ta và các thành phố lân cận. Từ trường, hàng núi rác hiển hiện, và không thể tránh mùi hôi. Hầu hết học sinh ở đây phụ giúp cha mẹ chúng quét đường kiếm sống.

Trong chuyến thăm, AWC cũng đã chia sẻ với các học sinh thông tin về ASEAN. Bà Ugi Pramono, Chủ tịch Hội Phụ nữ ASEAN trịnh trọng trao các khoản đóng góp và bày tỏ cám ơn cộng đồng đã ủng hộ, điều này tạo điều kiện cho Hội có thể góp sức cho ngôi trường này.

Hanif, cậu học sinh 10 tuổi đã đáp đúng một trong những câu hỏi, cho biết “Hôm nay, cháu vô cùng vui sướng vì cháu được biết nhiều hơn về ASEAN và các nước thành viên. Chúng cháu chỉ biết về các quốc gia khác từ sách, nhưng hôm nay, chúng cháu có các vị khách từ My-an-ma và Xinh-ga-po. Thật tuyệt vời!”

          “Chúng tôi rất hạnh phúc khi có nhiều các bạn từ các quốc gia ASEAN thăm các học sinh vì điều này sẽ động viên các em. Các em sinh viên đại học đã mời chúng tôi một lần, và học sinh ở đây có động lực để tiếp tục học tập lên cao hơn. Bây giờ, chúng tôi có các bạn từ các quốc gia ASEAN đến thăm, và các em học sinh muốn học hành chăm chỉ hơn hơn để  có thể góp sức cho quốc gia mình và cho ASEAN”. Ông Ju-oa-tô tiếp lời.

Đầu tháng, Ban Thư ký ASEAN và Hội Phụ nữ ASEAN cũng đã tổ chức Ngày Giáo dục ASEAN tại Sekolah Harapan Bangsa (SHB) Modernland. Hơn 500 học sinh phổ thông từ SHB đã tham dự buổi họp báo về ASEAN va tham dự các phiên hỏi đáp về ASEAN.

                                                                                                                                                               Thế Bằng (dịch)

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10328490
  • Trong ngày:1942
  • Trong tuần:17742
  • Trong tháng:471310
  • Trong năm:1381300