nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Hội thảo tư vấn xúc tiến viện trợ nước ngoài

Ngày 18/8, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang tổ chức Chương trình Hội thảo tư vấn xúc tiến viện trợ nước ngoài nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang.

Quang cảnh hội thảo.

Dự Hội thảo có các đồng chí: Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Dương Văn Thái - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị, tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) trên địa bàn tỉnh, đại diện Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật một số tỉnh, thành phố.

Hiện nay, tỉnh Bắc Giang đã thu hút trên 80 tổ chức PCPNN đến hoạt động viện trợ với tổng nguồn viện trợ tính từ năm 2012 đến nay là 9,72 triệu USD bao gồm cả viện trợ dự án và các khoản viện trợ phi dự án. Các tổ chức PCPNN hoạt động trên địa bàn tỉnh đều chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tuân thủ việc đăng ký hoạt động, kịp thời xin gia hạn giấy phép với chính quyền địa phương theo đúng quy định;  thể hiện tinh thần hợp tác cao, theo dõi, giám sát tốt các quá trình thực hiện các chương trình, dự án do tổ chức tài trợ. Các dự án viện trợ PCPNN được thực hiện trên địa bàn đã mang lại hiệu quả thiết thực, trợ giúp phát triển cộng đồng, cải thiện điều kiện sống cho nhân dân vùng dự án, từng bước giảm nghèo bền vững.

Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ các thông tin về tình hình thực tế và nhu cầu tiếp nhận các dự án viện trợ nước ngoài; các chủ chương, chính sách của tỉnh về thu hút, tiếp nhận viện trợ; những kinh nghiệm vận động, viện trợ từ các tổ chức quốc tế và các tổ chức PCPNN; định hướng, chiến lược phát triển của các tổ chức PCPNN tại địa phương; lĩnh vực ưu tiên tài trợ, nhu cầu và các điều kiện để hợp tác với địa phương…  

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã đưa ra các nhóm giải pháp về cơ chế, chính sách; nâng cao năng lực điều phối, phát triển nhân lực; giải pháp về tài chính và giám sát đánh giá nhằm nâng cao hiệu quả xúc tiến, vận động viện trợ PCPNN trên địa bàn tỉnh Bắc Giang trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Dương Văn Thái- Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, Bắc Giang là một tỉnh miền núi, mặc dù trong những năm gần đây kinh tế Bắc Giang đã có nhiều khởi sắc, tuy nhiên kinh tế - xã hội của tỉnh vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn cần giải quyết trong tiến trình xây dựng và phát triển, đặc biệt là công tác xóa đói giảm nghèo, giáo dục - dạy nghề, phát triển nông thôn, bảo vệ môi trường, y tế…

Trong điều kiện nguồn lực có hạn,  Bắc Giang đang thực hiện chính sách huy động nguồn lực nhằm phục vụ cho công tác xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội và nâng cao chất lượng sống cho người dân. Trong đó, công tác xúc tiến thương mại, vận động nguồn viện trợ từ các tổ chức PCPNN là một nhiệm vụ quan trọng. Thông qua hội thảo này, đồng chí mong các cơ quan, tổ chức trong và ngoài tỉnh sẽ có tiếng nói chung, những kinh nghiệm quý để cùng phối hợp vận động nguồn viện trợ từ các tổ chức quốc tế và PCPNN./.

Theo: bacgiang.gov.vn

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10342474
  • Trong ngày:342
  • Trong tuần:12917
  • Trong tháng:485294
  • Trong năm:1395284