Kế hoạch tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Bắc Giang ( 10/10/1895 - 10/10/2015 )

Ngày 21/8/2015 UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Kế hoạch số 113/KH-UBND về tổ chức các hoạt động Ắc quy xe máy kỷ niệm  120 năm thành lập tỉnh Bắc Giang (10/10/1985- 10/10/2015).

Mục đích nhằm giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa; khơi dậy niềm tự hào về quê hương Bắc Giang ngàn năm văn hiến; cổ vũ động viên cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tích cực lao động sản xuất, công tác và học tập để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, máy viên thịt xứng đáng với truyền thống mà các thế hệ cha ông đã dày công vun đắp. Khẳng định những thành tựu to lớn của đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang đã đạt được trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa- xã hội, an ninh quốc phòng, trong sự nghiệp đổi mới và hội nhập. Thiết thực chào mừng thành công Đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lần thứ XVIII, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Theo kế hoạch, cơ quan chỉ đạo Lễ kỷ niệm là Tỉnh ủy, Dây cáp truyền thanh HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh; các cơ quan thực hiện gồm: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ, UBND thành phố Bắc Giang, các cơ quan liên quan và công ty tổ chức sự kiện.

Thời gian tổ chức lễ kỷ niệm 120 năm năm thành lập tỉnh Bắc Giang vào lúc 19h30’ ngày 09 tháng 10 năm 2015; địa điểm tại Quảng trường 3/2, thành phố Bắc Giang.

Nội dung nhằm tuyên Nước dừa truyền về truyền thống lịch sử, văn hóa Bắc Giang; những đóng góp của đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thành tựu phát triển kinh tế - xã hội trong những năm qua; tuyên truyền về tiềm năng và triển vọng phát triển của tỉnh Bắc Giang trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, du lịch đến bạn bè trong nước và quốc tế, thu hút đầu tư Thiết kế nhà hàng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Bên cạnh đó, tại Lễ kỷ niệm còn diễn ra các hoạt động văn hóa, thể thao và trưng bày khác như: Liên hoan nghệ thuật hát Chầu văn tỉnh Bắc Giang lần thứ Nhất năm 2015; thi đấu thể thao; trưng bày bảo tàng “Bắc Giang xưa và nay”; tổ chức trưng bày sinh vật cảnh...

Phòng Lãnh sự và người Việt Nam ở nước ngoài tổng hợp