nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Khai mạc Triển lãm " Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý"

Sáng 16-12, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu " Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý". Đến dự có các đồng chí: Phạm Hồng Hải, Thứ trưởng Bộ TT&TT; Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, hoa phat nguyên Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị QĐNDVN; Thiếu tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tư lệnh Quân Khu 1; đại diện Bộ Tư lệnh hải quân, cảnh sát biển, quân đoàn 2.. và Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Dương Văn Thái, Nguyễn Thị Hà...

Một tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khai mạc triển lãm

Phát biểu tại triển lãm, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải cho biết: Các tư liệu, hiện vật trưng bày ở cuộc triển lãm là một phần các bằng chứng lịch sử và pháp lý thu thập được ở trong nước và từ các nước Máy tăng âm trên thế giới. Trong đó có tư liệu từ phía Trung Quốc, góp phần chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa - đó là phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Việt Nam.

Thứ trưởng khẳng định bộ tư liệu cho thấy hai quần đảo đã được các thế hệ người Việt khai phá, được các nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ quản lý, bảo vệ và khẳng định chủ quyền một cách liên tục, hòa bình trong suốt hàng trăm năm nay.

Thứ trưởng Bộ TT&TT trao tặng tài liệu, hiện vật cho triển lãm

Bắc Giang là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc của Tổ quốc, nằm ở vị trí chiến lược quan trọng của đất nước, là “phên dậu” của kinh thành Thăng Long xưa và Thủ đô Hà Nội ngày nay. 

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình thế giới và khu vực, nhất là tình hình Biển Đông, Thứ trưởng mong muốn Ắc quy xe máy địa phương tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, ý thức, trách nhiệm bằng những hành động, việc làm cụ thể của cán bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cắt băng mở cửa triển lãm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Dương Văn Thái nhấn mạnh: Thông qua triển lãm góp phần nâng cao nhận thức, khẳng định tinh thần đoàn kết, củng cố niềm tin, nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào nước ngoài nói chung và nhân dân tỉnh Bắc Giang nói riêng, đặc biệt là tầng lớp máy xay chả lụa thanh niên trong công cuộc gìn giữ và bảo vệ chủ quyền Quốc gia, dân tộc và biển đảo...

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, sở, ngành tham quan triển lãm

Từ năm 2011 đến nay, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức 3 đoàn công tác tham quan quần đảo Trường Sa, mang tình cảm và trách nhiệm từ đất liền đến các chiến sĩ và nhân dân ù tai trên đảo.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, sở, ngành tham quan triển lãm

Cán bộ, chiến sĩ tham quan Triển lãm

Sau đợt triển lãm này, toàn bộ tư liệu, hiện vật của triển lãm sẽ được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh để phục vụ Dầu dừa nguyên chất khách tham quan. Đồng thời tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp, ngành tuyên truyền sâu, rộng hơn nữa về mục đích, ý nghĩa của sự kiện và gìn giữ, khai thác hiệu quả hơn 150 tư liệu, hiện vật quý do Bộ TT&TT trao tặng cho địa phương.

Lan Hoàng

 

 

 

 

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10342495
  • Trong ngày:363
  • Trong tuần:12938
  • Trong tháng:485315
  • Trong năm:1395305