Khu công nghiệp Hòa Phú - điểm đến cho các nhà đầu tư

Tháng 9/2016, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã kí Quyết định 1437/QĐ-UBND về việc thành lập Khu công nghiệp Hòa Phú tại huyện Hiệp Hòa. Khu công nghiệp có diện tích trải dài trên các xã Châu Minh, Mai Đình, Hương Lâm với chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh là Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ.

Khu công nghiệp có diện tích quy hoạch là 207,451 ha với vị trí vô cùng thuận lợi: nằm sát đường tỉnh 295, gần sông Cầu, cách QL 18 khoảng 10 km, kết nối với QL18 qua cầu Mai Đình - Đông Xuyên; cách thành phố Bắc Giang 35 km, cách thủ đô Hà Nội 45 km, cách sân bay quốc tế Nội Bài 30 km, cách cảng Hải Phòng 120 km và cách cửa khẩu Hữu Nghị Quan 130 km. Khu công nghiệp được quy hoạch chi tiết với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, văn minh, trong đó bao gồm các hạng mục chính như: Đường giao thông, hệ thống cấp điện, cấp thoát nước, các nhà máy sản xuất, nhà kho, bến cảng, thông tin, trung tâm điều hành, nhà máy xử lý nước thải. Hiện tại, định hướng đầu tư vào khu công nghiệp Hòa Phú là các ngành nghề cơ khí lắp ráp, chế tạo điện tử, sản phẩm công nghệ cao, ngành công nghiệp nhẹ, công nghiệp chế biến thực phẩm; các ngành, nghề thủ công, mỹ nghệ, ngành công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng… Đặc biệt ưu tiên cho các dự án đầu tư công nghệ hiện đại, sạch, không gây ô nhiễm môi trường và các dự án thu hút nhiều lao động.

Khu công nghiệp Hòa Phú dự kiến sẽ góp phần tăng trưởng nền kinh tế của huyện Hiệp Hoà nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung, thực hiện thắng lợi chương trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Huyền Trang