nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Lãnh đạo UBND tỉnh thăm và chúc Tết Đại sứ quán Cộng hòa nhân dân Trung Hoa và Đại quán Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam

Ngày 11/01/2018, các đồng chí Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang đã đến thăm, chúc Tết Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Cùng đi có Đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ.

 

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh chúc mừng Ngài Đại sứ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Hồng Tiểu Dũng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh chúc mừng Ngài Đại sứ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Hồng Tiểu Dũng (Ảnh: Báo BG)

Tính đến nay, Trung Quốc là quốc gia đứng đầu về số vốn đăng ký và thứ hai về số dự án trong số các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh Bắc Giang. Toàn tỉnh có 89 dự án FDI của các nhà đầu tư Trung Quốc với tổng số vốn đăng ký trên 2022 triệu USD (chiếm 27,7% về số dự án và 53% về tổng vốn đầu tư của các dự án FDI). Các dự án FDI của Trung Quốc trên địa bàn chủ yếu thuộc các lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử, thiết bị điện, pin năng lượng mặt trời, nhựa, may mặc, chế biến thức ăn gia súc và một số dự án đầu tư hạ tầng khu công nghiệp. Các doanh nghiệp FDI Trung Quốc đã hoạt động tốt tại tỉnh Bắc Giang, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của toàn tỉnh. Cùng với đó, hợp tác thương mại giữa Bắc Giang và các địa phương của Trung quốc rất lớn và còn nhiều tiềm năng đặc biệt là lĩnh vực nông sản. Hàng năm, 80% lượng vải thiều của Bắc Giang được xuất sang thị trường Trung Quốc.

Đồng chí Nguyễn Văn Linh mong rằng quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bắc Giang với các đối tác Trung Quốc sẽ ngày càng được củng cố; tỉnh Bắc Giang sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư, sản xuất, kinh doanh và phát triển tại địa phương. Đồng thời, đề nghị Đại sứ quán tiếp tục hỗ trợ, giới thiệu để các doanh nghiệp Trung Quốc tới tìm hiểu môi trường đầu tư của tỉnh Bắc Giang đặc biệt là các doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực dịch vụ, thương mại và logistic.

Nhân dịp Tết cổ truyền của hai dân tộc sắp đến, đồng chí Nguyễn Văn Linh thay mặt Lãnh đạo tỉnh, nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang chúc ngài Đại sứ cùng gia đình có một năm nhiều thành công, an khang và thịnh vượng; chúc mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bắc Giang và các đối tác Trung Quốc ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu.

Cùng ngày, đồng chí Lại Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm và chúc Tết Ngài Lee Hyuk, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đ/c Lại Thanh Sơn - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh thăm và chúc Tết Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc Lee Hyuk

Trong những năm qua, quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bắc Giang và các đối tác Hàn Quốc đã được tăng cường, mở rộng và ngày càng thiết thực. Đến hết năm 2017, toàn tỉnh có 197 dự án FDI của Hàn Quốc với tổng vốn đăng ký 760 triệu USD, đây là Quốc gia đứng đầu về số dự án đầu tư vào tỉnh và đứng thứ hai về số vốn đăng ký. Cùng với lĩnh vực đầu tư, quan hệ hợp tác giữa Bắc Giang và Hàn Quốc còn phát triển ở nhiều lĩnh vực như: hợp tác về giáo dục, đào tạo, lao động, viện trợ chính thức ODA và viện trợ phi chính phủ nước ngoài NGOs. Đặc biệt, trong năm 2017, việc trao đổi hợp tác hữu nghị cấp địa phương giữa tỉnh Bắc Giang với các địa phương của Hàn Quốc được xúc tiến rất mạnh mẽ; Bắc Giang đã trao đổi thông tin và trao đổi đoàn với các địa phương như thành phố Anyang, thành phố Pohang, quận Seo của Hàn Quốc.

Trong chuyến thăm, đồng chí Lại Thanh Sơn cũng đề nghị Ngài Đại sứ tiếp tục hỗ trợ, giới thiệu các nhà đầu tư Hàn Quốc về tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh Bắc Giang; giúp đỡ Bắc Giang thiết lập quan hệ hữu nghị với một địa phương của Hàn Quốc để thúc đẩy giao lưu văn hóa, giáo dục, đào tạo, kinh tế và giao lưu nhân dân giữa hai địa phương. Đồng chí khẳng định, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư và gắn bó lâu dài tại địa phương.

Ngài Lee Hyuk tin tưởng vào mối quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia nói chung và của tỉnh Bắc Giang với các đối tác Hàn Quốc nói riêng; đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế - xã hội mà tỉnh Bắc Giang đạt được trong năm 2017 và khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ và kết nối để phát triển mối quan hệ với tỉnh.

Nhân dịp đón Tết Mậu Tuất 2018, đồng chí Lại Thanh Sơn chúc mừng Ngài Đại sứ, chúc quan hệ hai nước nói chung và tỉnh Bắc Giang nói riêng ngày càng phát triển.

 

Thiện Quyên

 

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10329754
  • Trong ngày:197
  • Trong tuần:197
  • Trong tháng:472574
  • Trong năm:1382564