Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Lễ hội văn hóa Trà và hoạt động văn hóa ASEAN năm 2015

Được sự đồng ý của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bảo tàng Văn hoá các dân tộc Việt Nam phối hợp cùng với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên tổ chức chuỗi hoạt động: Lễ hội văn hóa Trà và hoạt động văn hóa ASEAN, chương trình 55 năm bảo tồn, phát huy vốn di sản văn hóa ASEAN và văn hóa Việt Nam vào tháng 11 năm 2015.
Ảnh minh họa
Đây là chuỗi các hoạt động được tổ chức nhằm hưởng ứng Festival Trà Thái Nguyên lần thứ 3, 2015; nâng cao ý thức về các giá trị truyền thống được chia sẻ và kết  nối các nước thành viên ASEAN trong việc gìn giữ và phát huy nghề dệt truyền thống trong khu vực, hướng đến Tầm nhìn ASEAN vào năm 2020; tổng kết chương trình 55 năm bảo tồn, phát huy vốn di sản văn hóa ASEAN và văn hóa Việt Nam.
Chuỗi hoạt động sẽ có sự tham dự của 200 khách quốc tế, là các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà sản xuất, nhà thiết kế, nghệ nhân đến từ các quốc gia thành viên ASEAN (Brunei, Indonesia, Malaysia, Philippine, Thái Lan) và các nước đối thoại: Nhật Bản, trung Quốc, Nga. Nghệ nhân thêu, dệt, may từ 8 tỉnh, thành, đại diện cho một số vùng, miền Việt Nam. Các bảo tàng trong nước và quốc tế, các nhà thiết kế, sản xuất, phân phối cùng hàng nghìn sinh viên quan tâm đến công tác bảo tồn, phát huy văn hóa ASEAN.
Theo đó, các hoạt động sẽ được tổ chức bao gồm: Chương trình Khai mạc Góc trưng bày văn hóa ASEAN; Lễ hội văn hóa Trà, trà đạo: Trưng bày, trình diễn trà của 7 quốc gia: Việt Nam, Nga, Hàn Quốc, Nhật, Bruney, Malayxia, Philippine, Thái Lan;  Trình diễn thủ công mỹ nghệ các nước Bruney, Malayxia, Philippine, Thái Lan và Indonexia; Đêm ga la ASEAN và Chương trình Bế mạc.
Theo Ban tổ chức, dự kiến, chuỗi hoạt động sẽ diễn ra từ ngày 24 đến ngày 29/11/2015./.
Theo Tổng cục du lịch
 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:9932063
  • Trong ngày:1261
  • Trong tuần:4939
  • Trong tháng:74883
  • Trong năm:984873