nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Lễ trồng cây hoa Anh đào do hội Hữu nghị Nhật Việt vùng Chukyo trao tặng tỉnh Bắc Giang

Sáng ngày 3/3/2015, tỉnh Bắc Giang đã long trọng tổ chức Lễ trồng cây hoa Anh đào do hội Hữu nghị Nhật Việt vùng Chukyo trao tặng tỉnh. Tham dự buổi lễ, về phía tỉnh Bắc Giang, có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh gồm đồng chí Bùi Văn Hải - Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Dương Văn Thái - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Thành ủy và các sở, ngành liên quan. Về phía Nhật Bản, có Ngài Fukada Hiroshi - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam; Ngài Maeda Toshimichi - Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Nhật Việt cùng các ủy viên và thành viên của Hội

Quang cảnh buổi Lễ trồng cây hoa Anh đào do hội Hữu nghị Nhật Việt vùng Chukyo trao tặng tỉnh Bắc Giang

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, Ngài Maeda Toshimichi - Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Nhật Việt vinh dự thay mặt Hiệp hội trao giấy chứng nhận tặng Hoa Anh đào và hoa Đào Nhật Bản cho tỉnh Bắc Giang và hi vọng dự án hoa Anh đào tại tỉnh Bắc Giang sẽ là cầu nối thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước nói chung và giữa hội Hữu nghị Nhật Việt với người dân Bắc Giang nói riêng.

Ngài Maeda Toshimichi - Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Nhật Việt trao giấy chứng nhận tặng Hoa Anh đào và hoa Đào Nhật Bản cho tỉnh Bắc Giang

Phát biểu tại buổi lễ, Ngài Fukada Hiroshi bày tỏ niềm vui mừng được có mặt tại Bắc Giang để tham dự Lễ kỷ niệm trồng cây hoa Anh đào nhân dịp đầu xuân năm mới. Ngài Đại sứ cho biết, hoa anh đào, một biểu tượng của Nhật Bản và cũng là loài hoa của Nhật Bản được người Việt Nam yêu thích. Ngài Đại sứ mong rằng, những cây hoa anh đào được trồng sẽ góp phần tăng cường hơn nữa tình hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam và nở rộ những bông hoa tươi thắm biểu trưng cho tình hữu nghị đơm hoa kết trái giữa nhân dân hai nước.

Ngài Fukada Hiroshi - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

Đáp lời Ngài Đại sứ,  thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang, đồng chí Bùi Văn Hải cám ơn sự quan tâm của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và tình cảm mà Hội Hữu nghị Nhật - Việt dành cho tỉnh Bắc Giang. Đồng chí khẳng định tỉnh Bắc Giang luôn coi trọng, gìn giữ và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác và hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam và Nhật Bản đồng thời vun đắp mối quan hệ đó ở cấp địa phương giữa tỉnh Bắc Giang với các đối tác Nhật Bản. Tỉnh Bắc Giang luôn sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và công dân Nhật Bản đến hợp tác và đầu tư tại Bắc Giang. Đồng chí hi vọng, hoa Anh đào Nhật Bản sẽ phát triển và nở rộ trên đất Bắc Giang và là biểu tượng tươi thắm của tình hữu nghị giữa nhân dân và chính phủ hai nước nói chung, và của vùng Chukyo với tỉnh Bắc Giang nói riêng.

Đồng chí Bùi Văn Hải - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Sau buổi lễ, đại diện lãnh đạo hai phía cùng chung tay trồng cây hoa Anh đào tại khu trung tâm hội nghị tỉnh.

Một số hình ảnh tại buổi lễ trồng cây:

Tin, ảnh: Vân Nguyễn

 

 

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10342487
  • Trong ngày:355
  • Trong tuần:12930
  • Trong tháng:485307
  • Trong năm:1395297