Lục Ngạn tổ chức Hội chợ Cam, Bưởi và các sản phẩm đặc trưng năm 2018 trong tháng 11

Ngày 14/11, UBND huyện Lục Ngạn phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang tổ chức họp báo về việc tổ chức Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2018.

Quang cảnh buổi họp báo

Tại buổi họp báo, ông Cao Văn Hoàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Lục Ngạn cho biết, rút kinh nghiệm từ việc tổ chức Ngày hội trái cây những năm trước, năm nay UBND huyện đang tập trung tăng cường đầu tư, đẩy nhanh tiến độ cải thiện Quảng trường trung tâm huyện để chuẩn bị mặt bằng phục vụ trưng bày và sẽ hoàn thành sớm nhất trước thời gian diễn ra Hội chợ.

Lễ Khai mạc hội chợ sẽ được truyền hình trực tiếp từ 19h30 ngày 24/11/2018 trên Cổng thông tin điện tử huyện Lục Ngạn (lucngan.bacgiang.gov.vn), trên website của Đài truyền thanh - Truyền hình huyện (truyenhinhlucngan.vn) và chuyển tiếp trên các kênh mạng xã hội…

Hội chợ lần này sẽ trưng bày và bán các sản phẩm trái cây, sản phẩm đặc trưng của các đơn vị, doanh nghiệp, HTX, xã, thị trấn như: Bưởi da xanh Lục Ngạn, Cam lòng vàng Lục Ngạn, Cam ngọt Lục Ngạn, mỳ Chũ, rượu Kiên Thành, giấm vải thiều, mật ong, phấn hoa...; các sản phẩm “ Hàng Việt Nam chất lượng cao”; sản phẩm sinh vật cảnh của các đơn vị ngoài tỉnh. Ngoài ra, còn có các chương trình nghệ thuật biểu diễn phục vụ nhân dân và du khách đến tham quan, giao lưu, liên kết; tổ chức chấm thi gian hàng đẹp của các xã, thị trấn tham gia Hội chợ.

Cam ngọt Lục Ngạn trưng bày tại buổi họp báo

Khác với Ngày hội trái cây các năm trước, các gian hàng chỉ chủ yếu phục vụ việc trưng bày, giới thiệu sản phẩm tới du khách, tại Hội chợ trái cây năm nay, du khách, thương nhân và các doanh nghiệp ngoài việc tham quan thì còn có thể mua trái cây, thương thảo, ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm ngay tại gian hàng, tạo điều kiện để trao đổi, giao lưu, hợp tác tiêu thụ sản phẩm.

Hội chợ Cam, Bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2018 là cơ hội để quảng bá những sản phẩm đặc trưng của huyện Lục Ngạn nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung, nhằm tăng cường kết nối giao lưu, hỗ trợ người nông dân tiêu thụ thuận lợi các sản phẩm trái cây và đặc sản địa phương .

Hoàng Linh

• Trong tháng:281983