nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo chính thức có hiệu lực.

Từ ngày 1-7, Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo chính thức có hiệu lực. Theo đó Luật gồm 10 chương và 81 điều được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 25-6 năm ngoái, tại kỳ họp thứ 9.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Nội dung chính của Luật chủ yếu quy định về: Quản lý tổng hợp tài nguyên và bảo vệ môi trường biển và hải đảo; quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức và cá nhân trong quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo Việt Nam. Hoạt động bảo vệ môi trường, quản lý, khai thác, sử dụng các loại tài nguyên biển và hải đảo thực hiện theo quy định của các luật có liên quan và bảo đảm phù hợp với các quy định tại Luật này.

Việt Nam có chiều dài đường bờ biển trên 3.260 km, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa rộng gấp khoảng ba lần diện tích đất liền, chứa đựng nhiều hệ sinh thái quan trọng và nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy trong những năm qua, việc quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên biển và hải đảo còn gặp nhiều bất cập dẫn đến sự cần thiết phải ban hành một bộ luật qui định rõ ràng hơn về vấn đề này.

                                                                                                                                                           Hữu Minh ( tổng hợp)

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10342613
  • Trong ngày:481
  • Trong tuần:13056
  • Trong tháng:485433
  • Trong năm:1395423