nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Một số lưu ý khi sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ khi đi công tác nước ngoài

1. Sau khi nhận hộ chiếu được cấp mới hoặc gia hạn, cần kiểm tra hộ chiếu để đảm bảo các thông tin nhân thân là chính xác và hộ chiếu phải đầy đủ chữ ký của người có thẩm quyền và con dấu của cơ quan cấp phát hộ chiếu.

          2. Không được tẩy xóa, viết thêm, sửa đổi những nội dung ghi trong hộ chiếu (trừ trang số 48), ký tên vào phần "chữ ký của người mang hộ chiếu", không ký tên và không tự ghi vào phần "chức danh của người mang hộ chiếu"; không được cho người khác sử dụng hộ chiếu của mình.

          3. Cần giữ gìn, bảo quản hộ chiếu cẩn thận, khi hộ chiếu bị thất lạc phải khai báo ngay cho cơ quan công an nơi mất hộ chiếu và cơ quan cấp hộ chiếu biết, trường hợp ở nước ngoài thì phải báo ngay với cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại và cơ quan đại diện ngoại giao hoặc lãnh sự của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nơi gần nhất.

          4. Nếu có nhu cầu sử dụng hộ chiếu hoặc khi có Quyết định cử/ cho phép đi công tác nước ngoài cần kiểm tra thời hạn hộ chiếu; trước khi hộ chiếu hết hạn cần liên hệ với cơ quan cấp phát hộ chiếu hoặc cơ quan đại diện ngoại giao hoặc cơ quan lãnh sự của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài để làm thủ tục gia hạn hoặc cấp đổi hộ chiếu mới; lưu ý một số nước quy định hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng mới được nhập cảnh.

          5. Sử dụng hộ chiếu đúng mục đích; phải tuân thủ nghiêm túc quy định pháp luật của Việt Nam cũng như nước sở tại khi đi công tác, học tập ở nước ngoài; tránh làm ảnh hưởng đến quan hệ giữa Việt Nam và các nước.

         

                                                                                                                          Trần Huấn (tổng hợp)

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10244282
  • Trong ngày:2795
  • Trong tuần:6632
  • Trong tháng:387102
  • Trong năm:1297092