nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong thời gian tới

Vừa qua, tại Hà Nội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Đại sứ Lương Thanh Nghị đã có buổi gặp gỡ báo chí thông tin về kết quả hoạt động về công tác người Việt Nam ở nước ngoài năm 2018 và các hoạt động chính năm 2019.

Quang cảnh buổi họp báo (Ảnh: internet)

Trong năm 2018, Ủy ban công tác về người Việt Nam ở nước ngoài đã triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm về công tác người Việt Nam ở nước ngoài như: Thực hiện đại đoàn kết dân tộc; hỗ trợ kiều bào duy trì bản sắc văn hóa, đặc biệt là tiếng Việt; tập trung phát huy nguồn lực kiều bào, đặc biệt là nguồn lực trí thức.

Về công tác đại đoàn kết dân tộc, liên tục tổ chức rất nhiều hoạt động, nổi bật là các sự kiện thường niên như Xuân Quê hương, đoàn kiều bào thăm Trường Sa và Nhà giàn DK, Trại hè Việt Nam… Qua đó, giúp tạo điều kiện cho bà con về nước, gặp gỡ giao lưu với chính quyền, người dân trong nước, tăng cường gắn bó, đoàn kết giữa cộng đồng trong và ngoài nước. Bên cạnh đó cũng có nhiều hội nghị, hội thảo hướng đến đối tượng là trí thức, kiều bào trẻ.

Nhằm hỗ trợ bà con duy trì bản sắc văn hóa, đặc biệt là ngôn ngữ dân tộc, trong thời gian vừa qua, cơ quan Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã đẩy mạnh việc dạy và học tiếng Việt, thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng. Đã có 3 đề án cấp Nhà nước liên quan đến việc dạy và học tiếng Việt; phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động cuộc thi viết sách giáo khoa tiếng Việt, cũng như phối hợp với các kênh truyền thông mở ra các chương trình học tiếng Việt. Đặc biệt, việc tổ chức chương trình tập huấn cho giáo viên dạy tiếng Việt ở nước ngoài đã cho thấy hiệu quả và sẽ tiếp tục được duy trì và mở rộng trong tương lai.

Một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 gồm: tiếp tục chú trọng hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài củng cố địa vị pháp lý, ổn định cuộc sống, hội nhập vào xã hội sở tại; vận động và thúc đẩy chính quyền sở tại sớm giải quyết cơ bản giấy tờ pháp lý cho người Campuchia gốc Việt; định hướng, hỗ trợ hoạt động của các hội đoàn, cá nhân người Việt Nam ở nước ngoài, hỗ trợ mạng lưới kiều bào trẻ lập nghiệp tại Việt Nam; tăng cường công tác đại đoàn kết dân tộc trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; mở rộng hơn về phạm vi và đi vào chiều sâu công tác giảng dạy tiếng Việt, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đến kiều bào.

                                                                                      Trần Huấn 

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10238211
  • Trong ngày:561
  • Trong tuần:561
  • Trong tháng:381031
  • Trong năm:1291021