nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Năm 2017 Việt Nam sẽ áp dụng thị thực điện tử

Bên cạnh chính sách miễn thị thực và cấp thị thực tại cửa khẩu, cấp thị thực điện tử (E-visa) đã trở thành một xu hướng phổ biến trên thế giới. Trước nhu cầu đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo áp dụng thị thực điện tử từ ngày 1-1-2017.  

Ảnh minh họa (Nguồn:Internet)

Theo đó, toàn bộ thủ tục từ nộp hồ sơ, xem xét giải quyết đến thông báo kết quả cấp visa cho khách quốc tế đều được thực hiện bằng phương tiện điện tử. Việc trả phí cấp visa cũng sẽ được chuyển qua tài khoản ngân hàng nhằm minh bạch hóa tài chính, thuận lợi cho du khách theo dõi và hạn chế chi phí trung gian. Thời gian xem xét cấp e-visa chỉ 3 ngày, thời hạn là 30 ngày, rất thuận lợi cho khách du lịch dài ngày ở Việt Nam.

Với e-visa, du khách không cần được bảo lãnh hay thư mời như visa truyền thống. Bên cạnh việc cấp visa điện tử, ngành du lịch còn đề xuất mở rộng diện miễn visa đơn phương cho nhiều thị trường trọng điểm khác.

Ưu điểm nổi trội của thị thực điện tử:

- Khả năng bảo đảm ninh tốt hơn, thông tin tương thích, phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng, dễ chia sẻ giữa các cơ quan liên quan trong những trường hợp cần thiết.

- Hệ thống quản lý minh bạch, cập nhật cả về tài chính và thông tin, giúp giảm các tiêu cực, phiền nhiễu, ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh điểm đến du lịch quốc gia.

- Tạo thuận lợi cho du khách, cho phép du khách có thể xin cấp thị thực qua mạng internet, mở rộng phạm vi của các dịch vụ lãnh sự ngoài đại sứ quán và lãnh sự quán, đồng thời sử dụng nhiều ngôn ngữ.

- Nhanh, tiết kiệm và thân thiện với môi trường do không cần giấy tờ và các thủ tục. Bản thân du khách cũng rất chủ động trong các kế hoạch đi du lịch của mình khi sử dụng thị thực điện tử.

Thân Mạnh Trí

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10330168
  • Trong ngày:611
  • Trong tuần:611
  • Trong tháng:472988
  • Trong năm:1382978