nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Nhóm nghiên cứu của Nhật Bản đến làm việc tại Sở ngoại vụ Bắc Giang

Vừa qua, Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang chủ trì buổi làm việc với nhóm nghiên cứu của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) về tình trạng xử lý chất thải điện tử và xe hết hạn sử dụng trên địa bàn tỉnh.Tham dự buổi làm việc có đại diện các Sở: Kế hoạch và Đầu tư; Tài Nguyên và Môi Trường; Thông tin và Truyền Thông; Công thương; Xây dựng; Ban quản lý các Khu công nghiệp.

Quang cảnh buổi họp, Ảnh: Trần Lan 

Tại buổi tiếp, thay mặt các đại biểu dự họp phía tỉnh, đồng chí Nguyễn Hoàng Trung, Giám đốc Sở Ngoại vụ đánh giá cao sự quan tâm của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đến vấn đề môi trường của các nước khu vực châu Á nói chung, Việt Nam và tỉnh Bắc Giang nói riêng thông qua việc cử nhóm nghiên cứu đến làm việc tại tỉnh. Đồng thời, đề nghị các đại biểu dự họp trao đổi cởi mở các vấn đề phía bạn quan tâm.

Đại diện nhóm nghiên cứu, ông Ryosuke INOUE, chuyên viên phân tích Môi trường và Năng lượng của công ty TNHH Nghiên cứu và tư vấn Mitsubishi do METI ủy quyền giới thiệu sơ bộ về Dự án nghiên cứu hiện trạng tái chế chất thải điện tử và xe hơi hết hạn sử dụng ở các nước ASEAN. Dự án này nhằm đẩy mạnh công tác xử lý, tái chế chất thải trên thế giới; nghiên cứu hiện trạng và thị trường tái chế chất thải điện tử, xe hết hạn xử dụng; tìm hiểu về luật, các quy định liên quan, nhu cầu về công nghệ, hệ thống xử lý cũng như những thách thức đối với công tác tái chế chất thải.

Nhóm nghiên cứu giới thiệu sơ bộ về Dự án nghiên cứu hiện trạng tái chế chất thải điện tử

và xe hơi hết hạn sử dụng ở các nước ASEAN, Ảnh: Trần Lan

Cũng tại buổi làm việc, đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường thuộc Sở Tài Nguyên và Môi trường đã thông qua tình hình hoạt động xử lý và tái chế chất thải điện tử trên địa bàn tỉnh.

Đại diện các Sở, cơ quan tham dự buổi làm việc trao đổi, chia sẻ những khó khăn trong công tác quản lý việc xử lý, tái chế chất thải điện tử, chất thải công nghiệp và xe hết hạn sử dụng; giải đáp những câu hỏi mà nhóm nghiên cứu đưa ra, đồng thời đề nghị với nhóm nghiên cứu một số nội dung hợp tác trong thời gian tới như: nghiên cứu làng nghề xử lý xe hết hạn sử dụng tại Bắc Giang để có hướng xử lý, hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường; quan tâm, giới thiệu các doanh nghiệp của Nhật Bản đến đầu tư, xây dựng nhà máy xử lý chất thải điện tử công nghệ cao.

Đại diện nhóm nghiên cứu cảm ơn tỉnh Bắc Giang đã bố trí buổi làm việc và cung cấp đầy đủ thông tin cho đoàn; nhóm sẽ báo cáo kết quả nghiên cứu với Bộ Kinh tế,Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản để có kế hoạch hợp tác với Việt Nam trong thời gian tới.

                                                                                                                                                           Ngọc Quyên

 

 

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10238152
  • Trong ngày:502
  • Trong tuần:502
  • Trong tháng:380972
  • Trong năm:1290962